LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức và hoạt động Tin tức và hoạt động
Huyện Long Điền:Trao giải Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2014

Ngày 14/8/2014, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Long Điền đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2014 cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công & Tư vấn PTCN, Lãnh đạo UBND huyện Long Điền cùng đại diện các phòng ban của huyện.


Ảnh: Bà Trần Kim Thu, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN trao Giấy chứng nhận SPCNNTTB cấp huyện cho các đơn vị.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNTTB huyện Long Điền và bà Trần Kim Thu, Giám đốc Trung tâm Khuyến công tỉnh đã trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2014 cho các đơn vị có sản phẩm đạt giải.    

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, huyện Long Điền tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu theo cả 2 cấp xã và huyện. Trong đó, cấp xã được tổ chức tại tất cả 7 xã, thị trấn thuộc huyện. Từ 33 sản phẩm tiêu biểu cấp xã đăng ký tham gia bình chọn cấp huyện, Hội đồng bình chọn cấp huyện đã lựa chọn ra được 10 sản phẩm nổi trội nhất để đề nghị UBND huyện công nhận là sản phẩm CNNTTB cấp huyện năm 2014. Các sản phẩm được trao Giấy chứng nhận gồm: Bộ Tam đa của DNTN SX-TM Tài Vinh Quang, Bình cắm hoa của DNTN SX-TM Hiệp Hòa, Đôn Xốp ngồi của Công ty TNHH SX-TM Khang Việt Tiến, Ổn áp điện AVR đơn cầu của Công ty TNHH Sáu Tuy, Giá võng gỗ của Cơ sở mộc Mậu Tư, Ghế giả mây của Công ty TNHH Chu Lai Long Điền, Bánh tét của cơ sở Phạm Văn Lang, Bánh tráng đa của cơ sở Phạm Văn Hân và Bánh Trung Thu da dộp nhân thập cẩm của cơ sở Văn Hòa Lạc.

Theo ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Điền, trong thời gian UBND huyện rất chú trọng công tác bình chọn sản phẩm CNNTTB. Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến từng cơ sở CNNT trên địa bàn biết về mục đích, ý nghĩa cũng như quyền lợi của các cơ sở khi có sản phẩm được công nhận là sản phẩm tiêu biểu các cấp. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở cơ hội quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Kim Thu, Giám đốc Trung tâm Khuyến công tỉnh cũng đã động viên các doanh nghiệp, cơ sở tiếp tục phát huy, nổ lực hơn nữa trong sản xuất, kinh doanh góp phần vào sự phát triển của kinh tế chung của tỉnh. Theo bà Trần Kim Thu, việc công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu chỉ là giai đoạn mở đầu, là cơ sở để các cấp, ngành trong đó có Trung tâm Khuyến công xây dựng kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường. Do đó, đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở cần mạnh dạn, chú trọng hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như cải tiến mẫu mã, bao bì, đóng gói. Nhất là phải có định hướng phát triển sản xuất theo hướng công nghiệp hóa. Trên cơ sở đó, Trung tâm Khuyến công sẽ có những chương trình, đề án hỗ trợ cho doanh nghiệp theo đúng quy định của Nhà nước.

Phòng CNTT&TT