LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức và hoạt động Tin tức và hoạt động
Trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Đất Đỏ năm 2014

Ngày 7/8/2014, UBND huyện  Đất Đỏ tổ chức lễ trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2014 cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện.

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường. Qua 2 tháng tuyên truyền, vận động, tổ chức bình chọn, Hội đồng bình chọn huyện đã bình chọn được 9 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện, gồm: Sản phẩm bột cá của Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Lộc Khang, cá khô Đù bạc, Đù vàng của DNTN Thuận Du, cá Chai tẩm gia vị của Công ty CP SXDV-TM Thuận Huệ, Phân hữu cơ sinh học NL-P1 của Công ty TNHHSX-TM phân hữu sinh học Tấn Phát,  bánh Bía của cơ sở Tân Long, nước uống đóng chai hiệu Baron của cơ sở Nguyễn Thị Mung; Cafê Hùng Thắng của cơ sở Hùng Thắng, nước uống đóng chai hiệu Lêkima của Cơ sở Minh Long 3, hủ tiếu thô của cơ sở Nguyễn Văn Cộng.

Việc tổ chức hình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu 2 cấp xã-huyện đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện quảng bá giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, tạo sự an tâm và tin tưởng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm đã đạt giải. Công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã được triển khai thực hiện theo đúng trình tự và thủ tục quy định tại Thông tư số 35/2010/TT-BCT của Bộ công thương và Quyết định số 25/2013/QĐ-UBND ngày 24/6/2013 của UBND tỉnh. Kết quả đã lựa chọn ra các sản phẩm tiêu biểu có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, qua đó có kế hoạch hỗ trợ đẩy mạnh phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

Ông Trần Ngọc Hà, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2014. Ông Nguyễn Văn Hải – Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng bình chọn huyện đã biểu dương, chúc mừng các đơn vị có sản phẩm đạt giải trong đợt bình chọn lần này; đồng thời  mong các doanh nghiệp tiếp tục duy trì sản xuất, chú trọng công tác quản lý chất lượng, cải tiến mẫu mã, mở rộng thị trường xứng đáng là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện. Đối với các địa phương chưa có sản phẩm tham gia bình chợt đợt này, ông Hải chỉ đạo: Cần tăng cường tuyên truyền phổ biến chương trình cũng như ý nghĩa, mục đích của việc tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu để các cơ sở sản xuất biết và mạnh dạn đăng ký tham gia.