LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức và hoạt động Tin tức và hoạt động
Hội nghị tổng kết hoạt động mạng lưới cộng tác viên Khuyến công năm 2014

Ngày 09/01/2015, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động mạng lưới cộng tác viên Khuyến công năm 2014. Tham dự có bà Trần Kim Thu – Giám Đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN; Ông Đinh Thanh Liêm – Phó trưởng phòng Quản lý Công Nghiệp, Sở Công Thương tỉnh BR-VT và các cộng tác viên trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong năm 2014, triển khai đề án duy trì và phát triển mạng lưới cộng tác viên khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trình UBND tỉnh phê duyệt ban hành Quyết định thành lập mạng lưới với số lượng 25 CTV phân bổ ở tất cả 8 huyện, thành phố của tỉnh, trong đó có 17 công tác viên cấp xã. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, các cộng tác viên đã tích cực phối hợp cùng Trung tâm triển khai thực hiện các chương trình: Bình chọn sản phẩm tiêu biểu năm 2014; Khảo sát, nắm bắt nhu cầu thực tế của các cơ sở SX CNTTCN tại các địa bàn để giúp Trung tâm XD KH hỗ trợ, triển khai các đề án khuyến công; phối hợp thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở công nghiệp nông thôn, đơn vị thụ hưởng trong việc thực hiện các đề án đã được phê duyệt, hoàn thành đúng tiến độ; phổ biến các chủ trương, chính sách của nhà nước đối với hoạt động sản xuất công nghiệp nông thôn, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương. Ngoài ra, các cộng tác viên cũng đã thực hiện tốt công tác khảo sát, nắm bắt địa bàn, kịp thời cung cấp thông tin, số liệu về tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của cơ sở công nghiệp trên địa bàn; Đi khảo sát, học tập kinh nghiệm trong việc xây dựng Quy định xét tặng danh hiệu nghệ nhân…Nhờ đó, công tác khuyến công  đạt được nhiều kết quả khả quan, đảm bảo hoàn thành 100% các đề án trong năm.

Trong buổi lễ tổng kết, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho những cộng tác viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2014.

Ảnh: giám đốc TT Khuyến Công trao tặng giấy khen cho CTV xuất sắc

Để thực hiện tốt nhiệm vụ khuyến công trong năm 2015, Tại Hội nghị, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN tỉnh đề nghị các cộng tác viên cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các hoạt động khuyến công, tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng, tập huấn; tích cực nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động khuyến công, qua đó tư vấn cho các cơ sở công nghiệp nông thôn lựa chọn hướng đầu tư phù hợp, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Nhật Linh