LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Thương mại Thương mại
Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra các công ty đa cấp

Ngày 21 tháng 3 năm 2016, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã ký quyết định số 1052/QĐ-BCT về việc thành lập đoàn công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp.

Đoàn kiểm tra do ông Phan Đức Quế, Trưởng phòng Cục Quản lý cạnh tranh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có đại diện của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng Bộ Công an, Cục Quản lý Thị trường.

Các doanh nghiệp có tên trong danh sách kiểm tra gồm 7 công ty đa cấp trong đó có doanh nghiệp đang hoạt động tại Tỉnh BRVT là : Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy

Quyết định cũng nêu rõ thẩm quyền và nhiệm vụ của đoàn là kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp; phát hiện, lập biên bản và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm của doanh nghiệp. Đợt kiểm tra này còn đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về bán hàng đa cấp. Đoàn kiểm tra có trách nhiệm báo cáo lãnh đạo Bộ Công Thương kết quả kiểm tra sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phạm Hà- P. QLTM