LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Xúc tiến thương mại Xúc tiến thương mại
Gặp gỡ và trao đổi với Câu lạc bộ Giao thương G9 Vũng Tàu

Sáng ngày 15/02/2017, Sở Công Thương tổ chức buổi gặp gỡ và trao đổi với đại diện một số doanh nghiệp Câu lạc bộ Giao thương G9 Vũng Tàu. Về phía Sở Công Thương, Bà Vũ Bích Hảo – Phó Giám đốc Sở chủ trì, cùng tham dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc sở; Về phía CLB Giao thương G9, ông Phạm Bá Phúc – Chủ tịch CLB Giao thương G9  (thuộc Hội Doanh nhân trẻ TP.Vũng Tàu), ông Trịnh Đình Cường – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Vũng Tàu và hơn 10 doanh nghiệp là hội viên của Câu lạc bộ G9 cùng tham dự.

Bà Vũ Bích Hảo – Phó Giám đốc Sở Công Thương trao đổi với các thành viên CLB Giao thương G9.

Tại cuộc họp, Bà Vũ Bích Hảo - Phó Giám đốc Sở đánh giá cao hoạt động của CLB Giao thương G9 Vũng Tàu, cũng như sự phối hợp hiệu qủa của CLB vói Sở Công Thương,  Trung tâm Xúc tiên Thương mại trong thời gian qua và kỳ vọng CLB Giao thương G9 Vũng Tàu tiếp tục phát huy thế mình cúa mình, làm cầu nối cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; thông qua đó cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp hội viên CLB, để kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh và các ngành quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong tỉnh phát triển.

Qua đây, lãnh đạo Sở Công Thương cũng mong muốn các doanh nghiệp trong CLB Giao thương G9 Vũng Tàu chủ động và tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại của Sở Công Thương, nhất là tham gia chương trình tổ chức Hội chợ Công Thương – Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017, dự kiến tổ chức vào ngày 21/6 đến ngày 25/6/2017 tại thành phố Bà Rịa. Đồng thời, Sở Công Thương cũng mong muốn thông qua các chương trình xúc tiến thương mại của ngành Công Thương tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh tăng cường các hoạt động giao thương, tìm kiếm các đối tác hợp tác kinh doanh, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của các thành viên, phát triển và mở rộng thị trường trong, ngoài tỉnh và hội nhập quốc tế.

Nhân dịp này, Sở Công Thương giới thiệu một số dự án, đề án thực hiện năm 2017 đến các thành viên CLB Giao thương G9, như: đề án mô hình điểm, điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” trên địa bàn Tỉnh; Dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.

Phía các doanh nhân CLB Giao thương G9 cũng đã đưa ra nhiều ý kiến thiết thực nhằm thúc đẩy hoạt động  xúc tiến thương mại. Thay mặt, CLB Giao thương G9 - Ông Phạm Bá Phúc – Chủ tịch CLB mong muốn hợp tác giữa Sở Công Thương và CLB Giao thương G9 ngày càng chặt chẽ, hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt thông tin xúc tiến thương mại, cũng như về cơ chế, chính sách do nhà nước quy định, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển.  Bằng các hình thức hoạt động phong phú, CLB Giao thương G9 sẽ thông tin trực tiếp và vận động các doanh nghiệp trong CLB tích cục tham gia hội chọ Công Thương – Du lịch 2017, đồng thời quảng bá, giới thiệu Chương trình Hội chợ đến các đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nươc cùng tham gia. /.

Anh Thư – Phòng Quản lý Thương mại