LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2017

Giờ Trái đất là sự kiện thường niên có quy mô toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khởi xướng, lần đầu tiên được tổ chức năm 2007 ở Sydney, Úc. Tại Việt Nam, sự kiện Giờ Trái đất do Bộ Công Thương chủ trì với sự phối hợp của Đại sứ quán Đan Mạch đã trở thành sự kiện hằng năm được chào đón trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này. Đó chính là ý nghĩa mà thông điệp năm 2017 muốn gửi gắm : “Tắt đèn bật tương lai”

Năm 2017, Chiến dịch “Giờ Trái đất” sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”. Nhằm tích cực hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2017 do Bộ Công thương phát động, đồng thời nâng cao nhận thức và thúc đẩy việc thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và kiệu quả;

Nhằm hưởng ứng giờ trái đất năm 2017, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành, cơ quan và đơn vị liên quan chỉ đạo thực hiện và tham gia hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2017 từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25 tháng 3 năm 2017, cụ thể là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất từ 20h30’đến 21h30’ vào Thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2017; kêu gọi các đơn vị cam kết tham gia, treo băng rôn; tuyên truyền nhiều lần trên hệ thống loa phát thanh xã, phường… nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của nhà nước về tiết kiệm điện để nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhằm xây dựng ý thức chung sức góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu. Các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Công tác tổ chức, tuyên truyền sự kiện Giờ Trái đất năm 2016 đã phần nào thu hút sự quan tâm đông đảo của các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng. Theo thống kê, năm 2016, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện “Giờ trái đất” đã tiết kiệm được trong 01 giờ diễn ra sự kiện là 8.660kWh.

Thông tin mới nhất về Chiến dịch Giờ Trái đất 2017:

Website: http://giotraidat.vn/

Fanpage: www.facebook.com/earthhourvn

Trang thông tin điện tử: http://tietkiemnangluong.com.vn/

Bá Lâm - PPQLNL