LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Sổ tay hướng dẫn áp dụng Lean Manufacturing cho ngành cơ khí

Cơ khí là ngành công nghiệp quan trọng, được ưu tiên, khuyến khích phát triển tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng. Tuy nhiên, hiện nay sự phát triển của ngành cơ khí trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế. Doanh nghiệp vẫn còn nhiều lúng túng trong việc cải tiến  công tác quản lý, giảm giá thành, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm để tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Trước tình hình đó, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc áp dụng các công cụ cải tiến, nâng cao năng suấ trong khuôn khổ Dự án nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp, Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp Công nghiệp Hỗ trợ và Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công nghiệp đã nghiên cứu xây dựng và xuất bản “Sổ tay hướng dẫn áp dụng mô hình quản lý sản xuất tinh gọn – Lean Manufacturing trong sản xuất cơ khí”.  Cuốn sổ tay hướng dẫn này là một tài liệu vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm cách thức để cải tiến năng suất lao động cũng như nâng cao công tác quản lý doanh nghiệp.

Mô hình quản lý sản xuất tinh gọn – Lean Manufacturing đã được áp dụng từ lâu trên thế giới. Áp dụng Lean Manufacturing giúp doanh nghiệp loại bỏ lãng phí, giảm tỉ lệ sản phẩm sai hỏng, giảm chi phí sản xuất, thông qua đó giúp doanh nghiệp giảm giá thành, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiến độ giao hàng. Đây là các điểm mấu chốt để doanh nghiệp Việt Nam có thể nâng cao năng lực, cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu, gia tăng giá trị chế tạo và sản xuất trong nội địa, cũng như tham gia vào mạng lưới sản xuất toàn cầu. Mặt khác, việc áp dụng các công cụ quản lý chất lượng tiên tiến cũng là điều kiện tiên quyết nhằm cung cấp sản phẩm ra toàn cầu.

Các yêu cầu, công cụ của quản lý sản xuất tinh gọn – Lean Manufacturing, các hướng dẫn, gợi ý áp dụng trong doanh nghiệp sản xuất cơ khí chế tạo được làm rõ trong cuốn sổ tay. Đây sẽ là tài liệu hữu ích cho doanh nghiệp ngành cơ khí chế tạo xây dựng và áp dụng mô hình sản xuất tinh gọn – Lean Manufacturing vào thực tế sản xuất, qua đó đẩy mạnh việc cắt giảm lãng phí, nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

Quý doanh nghiệp quan tâm, vui lòng tải về tại đây.

Ngọc Lan- P. QLCN