LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Các chuyên gia Nhật Bản hỗ trợ đào tạo cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” do Cơ quan hợp tác quốc tế Jica tài trợ, các chuyên gia Nhật Bản đến làm việc với 3 công ty cơ khí trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 6 năm 2017.

Thành viên nhóm công tác bao gồm bà Eiko Kamoshida, chuyên gia tư vấn doanh nghiệp nhỏ và vừa, ông Nakagawa, quản lý dự án và ông Hideaki Miyake, chuyên gia tại Việt Nam. Phương pháp đào tạo cho doanh nghiệp trong dự án là phương pháp coaching: cử chuyên gia đến thực tế tại 03 doanh nghiệp được chọn tham gia chương trình và tư vấn quản trị cho công ty. Đây là phương thức đào tạo rất thực tế, phù hợp với tình hình thực tiễn của doanh nghiệp và nhanh chóng tạo sự chuyển biến trong doanh nghiệp.

Ba doanh nghiệp cơ khí được chọn tham gia dự án là đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực cơ khí, sản xuất gia công cơ khí, và cửa nhôm kính trên địa bàn tỉnh: Công ty CP Liên hợp Mêkong, Cty TNHH DVSX DV DK Sao Vàng, Công ty CP Kỹ thuật Cửa Huynh Đệ.  Được biết, 03 doanh nghiệp này đã tham gia đoàn công tác của tỉnh đến làm việc, và tham quan thực tế tại thành phố Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản vào tháng 4/2017.

 

Các chuyên gia đang làm việc với Công ty Sao Vàng tại KCN Đông Xuyên, Tp. Vũng Tàu

Tại từng buổi làm việc với các công ty trong dự án, các chuyên gia đã phân tích, mổ xẻ các vấn đề nội tại của công ty. Từ đó đưa ra các khuyến nghị về phương pháp quản trị phù hợp hơn, các cách thức để nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân viên hiệu quả hơn, đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp về việc thực hành các phương pháp 5S và Kaizen triệt để hơn.

 

Nhóm chuyên gia làm việc tại công ty Cổ phần Kỹ thuật Cửa Huynh Đệ

Có thể nói, những tư vấn quý báu mà các doanh nghiệp nhận được từ chuyên gia Nhật bản rất hữu ích và thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp. Đồng thời, các chuyên gia cũng giới thiệu những phương pháp quản trị mới, giúp thay đổi tầm nhìn của doanh nghiệp cũng như nhân sinh quan trong vấn đề quản trị và phát triển công ty.