LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Thương mại Thương mại
Kết quả 06 tháng thực hiện Chỉ thị số 13/CT-BCT về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-BCT ngày 04/10/2017 của Bộ Công Thương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (gọi tắt là LPG). Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường kiểm tra các thương nhân đầu mối, tổng đại lý và đại lý LPG, cửa hàng bán LPG chai, trạm nạp, trạm cấp LPG, cơ sở sản xuất, sửa chữa chai LPG trong việc chấp hành các quy định trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn; chú ý kiểm tra toàn bộ các trạm nạp LPG nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về sang chiết, nạp LPG trái phép, các hành vi chiếm dụng, cải biến chai LPG trái phép.

Đồng thời, chủ động tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trên địa bàn toàn tỉnh, kiên quyết xóa bỏ các tụ điểm kinh doanh LPG trái phép, các điểm kinh doanh LPG chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.Trong quá trình kiểm tra kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về kinh doanh LPG trực tiếp đến các doanh nghiệp, hộ kinh doanh LPG. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương công bố công khai các trường hợp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định, nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm pháp luật, ngăn ngừa hành vi vi phạm.

Theo đó, kết quả kiểm tra từ tháng 10/2017 đến nay, Chi cục đã tổ chức kiểm tra 32 cơ sở kinh doanh LPG. Qua kiểm tra, rà soát, hầu hết các cơ sở đều tuân thủ tốt các quy định của pháp luật, không phát hiện vi phạm.

Ngoài ra, Chi cục phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra đột xuất Trạm sang chiết nạp Gas ở ấp Suối Lúp, xã Bình Ba, huyện Châu Đức. Các đối tượng đang chiết gas không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến trạm chiết gas và số gas có trong bồn chứa. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong bồn chứa, các vòi bơm và tạm giữ 229 bình gas và 14kg màng co, tem, nhãn chống hàng giả của các hãng gas để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định.

Đây là hoạt động kiểm tra thường xuyên nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cũng như giúp các cơ sở hoạt động hiệu quả, tuân thủ theo đúng pháp luật.

Minh Tâm – Thanh tra Sở