LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Thương mại Thương mại
Thông báo mời tham dự Hội chợ thương mại Việt Nam – Băng-la-đét

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét sẽ phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Băng-la-đét - Việt Nam đồng tổ chức Hội chợ thương mại Việt Nam – Băng-la-đét từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 4 năm 2014, tại Chittagong – thành phố cảng, một trung tâm kinh tế, thương mại lớn của Băng-la-đét.

Thành phố Chittagong – Băng-la-đét (Nguồn: Internet)

Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, một Hội chợ thương mại chuyên biệt cho hàng hoá của Việt Nam và Băng-la-đét được tổ chức tại Chittagong – Băng-la-đét. Với số dân trên 160 triệu người, hiện nay Băng-la-đét đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam (sau Ấn Độ) trong khu vực Nam Á. Các doanh nghiệp tham dự Hội chợ sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, quảng bá hàng hoá Việt Nam đến cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng nước bạn.

Hội chợ sẽ ưu tiên tập trung vào một số ngành hàng, mặt hàng mà thị trường Băng-la-đét có nhu cầu cao như: xăng dầu, khí đốt, thiết bị ngành năng lượng, nông sản (gạo, hạt tiêu, điều, quế, trái cây, thanh long…), thực phẩm chế biến, bánh kẹo các loại, thuỷ sản… Tham dự Hội chợ, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ khâu truyền thông, đăng tin về Hội chợ trên các phương tiện truyền thông của Băng-la-đét, được tạo mọi điều kiện thuận lợi (visa, vận chuyển, thông quan hàng hoá…) và dành những ưu đãi cho các doanh nghiệp trong nước sang dự Hội chợ. Doanh nghiệp sẽ tự chi trả các chi phí, bao gồm: chi phí thuê gian hàng (khoảng 500 USD), vé máy bay, ăn, ở, đi lại.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt các cơ hội xuất khẩu sang thị trường Băng-la-đét còn nhiều tiềm năng, Sở Công Thương trân trọng thông báo cho các doanh nghiệp/HTX trên địa bàn tỉnh biết và tham dự Hội chợ thương mại Việt Nam – Băng-la-đét.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Bà Nguyễn Ngọc Trang, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương; ĐT: 0984 898 191, Email: trangnn@moit.gov.vn.

Phạm Hà_P. QLTM