LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Hội nghị Khuyến công khu vực phía Nam 2019

 Chiều ngày 11/7 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị Công tác Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam lần thứ X năm 2019.

Tham dự có ông Ngô Quang Trung – Cục trưởng cục công thương địa phương, Bà Đỗ Thị Minh Trâm – Phó Cục trưởng cục công thương địa phương, Bà Bùi Thị Dung – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đại diện của Sở Công Thương của 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

 

Đ/c Ngô Quang Trung – Cục trưởng cục công thương địa phương phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo thì tổng kế hoạch kinh phí khuyến công năm 2018 của cả nước là  298.300,98 triệu đồng; tổng kinh phí thực hiện 290.767,23 triệu đồng. Kinh phí thực hiện khuyến công quốc gia là 118.579,29 triệu đồng đạt 98,82% tổng kinh phí được giao và kế hoạch kinh phí thực hiện khuyến công địa phương là 172.187,94 triệu đồng đạt 96,57% so với kế hoạch.

Hỗ trợ phát triển sản phẩm CNNT tiêu biểu kinh phí thực hiện nội dung này là 19.326,97 chiếm 16,3% tổng kinh phí thực hiện. Các hội chợ trong nước được tổ chức nhằm hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Năm 2018, Bộ Công thương đã hỗ trợ kinh phí thuê hơn 1.370 gian hàng cho hơn 500 lượt cơ sở CNNT tham gia các hội chợ Công nghiệp – Thương mại trong nước và thuê hơn 80 gian hàng cho các cơ sở CNNT tham gia 02 hội chợ tại nước ngoài (Hồng Kông, Trung Quốc và Cộng hòa Liên bang Đức) với kinh phí hỗ trợ là 6.668,27 triệu đồng.

 

Chủ tọa điều hành hội nghị

Tại hội nghị Ông Ngô Quang Trung –Cục trưởng Cục Công thương địa phương cho biết năm 2018 đã diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động. Tuy nhiên, xác định năm 2018 là năm bản lề quyết định sự thành công của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm năm 2016 – 2020. Do đó với sự điều hành của Chính phủ và nỗ lực thực hiện của các cơ sở công nghiệp nông thôn - đối tượng thụ hưởng của chính sách khuyến công, năm 2018 đã khép lại với những con số ấn tượng, khẳng định một năm thành công của hoạt động khuyến công nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, bước sang 6 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế tiếp tục được cải thiện nhưng có dấu hiệu tăng chậm lại. Theo đó để đạt được mục tiêu đề ra, công tác khuyến công của cả nước nói chung và của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam nói riêng cần bám sát chỉ đạo, hỗ trợ khuyến khích, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh tại khu vực nông thôn đạt hiệu quả.

Để tiếp tục phát triển công tác khuyến nông trong thời gian tới, Cục Công Thương địa phương đề ra 8 nhiệm vụ chủ yếu, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: triển khai đồng bộ Chương trình hành động của ngành Công Thương về thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ; tăng cường nghiên cứu và áp dụng thực hiện hiệu quả các quy định văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động khuyến công; đẩy mạnh và mở rộng phương thức các hoạt động thông tin tuyên truyền, cải tiến nội dung thông tin tuyên truyền; tăng cường liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong vùng và liên kết giữa các vùng để trao đổi kinh nghiệm trong phát triển ngành và hoạt động khuyến công

 

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị công tác khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả công tác khuyến công của 20 tỉnh, thành phố khu vực phía  Nam trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Qua đó, thảo luận các giải pháp để thực hiện hoạt động khuyến công ngày càng hiệu quả; thúc đẩy liên kết vùng trong công tác khuyến công, nâng  cao hiệu quả trong phối hợp xúc tiến đầu tư và thương mại, tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn có cơ hội hợp tác mở rộng thị trường, góp phần tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công của các địa phương.

 

Bà Bùi Thị Dung – Giám đốc Sở Công thương BR-VT trao cờ đăng cai cho đơn vị tỉnh Vĩnh Long dưới sự chứng kiến của Cục trưởng Cục công thương địa phương

Cũng tại hội nghị, Bộ Công Thương đã tặng Bằng khen cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến công và đồng thời trao cờ đăng cai hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Nam lần thứ XI năm 2020 cho đơn vị tỉnh Vĩnh Long.

Minh Đông. VPS