LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Chương trình xuất khẩu uy tín 2019 của Bộ Công Thương

Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức, thực hiện trong các năm qua, là một hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Năm 2019, kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 246,2 tỷ USD, tăng 8,4% so với năm 2018, hoàn thành vượt chỉ tiêu do Quốc hội và Chính phủ đặt ra. Kết quả này có phần đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc nâng cao sức cạnh tranh, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Tiếp tục chương trình xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của các năm trước đây, với mục tiêu ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam trong việc nâng cao sức cạnh tranh, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng tìm kiếm thị trường xuất khẩu, Bộ Công Thương triển khai tổ chức chương trình xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019.

Căn cứ công văn số 1776/BCT-XNK ngày 13/3/2020 của Bộ Công Thương về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019, Quyết định số 911/QĐ-BCT ngày 12/4/2019 của Bộ Công Thương ban hành Quy chế xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín;

Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo và đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia, đăng ký xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam năm 2019.

Tiêu chí và thủ tục hồ sơ cụ thể theo Quyết định số 911/QĐ-BCT ngày 12/4/2019 của Bộ Công Thương, cụ thể như sau:

1. Về tiêu chí xét chọn:

a) Doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và có lãi trong năm xét chọn.

b) Không vi phạm pháp luật Việt Nam, không bị các đối tác trong và ngoài nước khiếu kiện về thực hin nghĩa vụ hợp đồng; thực hiện nghiêm túc hợp đồng xuất khẩu.

c) Hoàn thành các nghĩa vụ về thuế đối với Nhà nước.

d) Kim ngạch xuất khẩu trong năm 2019 tối thiểu (theo văn bản số 1776/BCT-XNK ngày 13/3/2020 của Bộ Công Thương) đối với từng nhóm hàng/ mặt hàng sau: Gạo; Cà phê; Cao su; Hạt tiêu; Hạt điều; Chè các loại; Rau củ quả và các sản phẩm từ rau, củ, quả; Sản phẩm thịt; Thủy sản; Sản phẩm gỗ; Dệt may; Giày dép; Thủ công mỹ nghệ; Bánh kẹo; và các sản phẩm từ ngũ cốc; sản phẩm chất dẻo; Giấy, các sản phẩm từ Giấy; Xơ, sợi dệt các loại; Thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh; Điện thoại các loại và linh kiện; Máy ảnh, máy quay phim và linh kiện; Máy vi tính, điện tử và linh kiện điện tử; Dây điện và cáp điện; Vật liệu xây dựng; Sản phẩm cơ khí; Dược và thiết bị y tế; Túi xách, ví, vali, mũ và ô dù; Các mặt hàng khác (trừ khoáng sản).

2. Về hồ sơ đề nghị xét chọn:

Doanh nghiệp gửi 2 bộ hồ sơ đăng ký xét chọn qua đường bưu điện đến Bộ Công Thương (xét chọn hồ sơ ca các doanh nghiệp trực thuộc Bộ), Hiệp hội ngành hàng (xét chọn hồ sơ của các doanh nghiệp hội viên ) hoặc Sở Công Thương (xét chọn hồ sơ của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn). Trường hợp doanh nghiệp trực thuộc nhiều cơ quan, tổ chức xét chọn thì chỉ gửi hồ sơ về một trong các cơ quan, tổ chức xét chọn theo quy định.

Bộ hồ sơ đăng ký xét chọn bao gồm:

a) Đơn đăng ký Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín (theo mẫu đính kèm): 1 bản chính. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký xét chọn nhiều mặt hàng thì Đơn đăng ký của doanh nghiệp phải kê khai cụ thể từng mặt hàng.

b) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp): 1 bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của doanh nghiệp.

c) Bản sao các bằng khen, giấy chứng nhận về các giải thưởng mà doanh nghiệp được khen thưởng trong năm trước thời điểm xét chọn.

Thời gian gửi hồ sơ đăng ký xét chọn về Sở Công Thương chậm nhất là ngày 03/4/2020, để Sở Công Thương xét chọn lần 1, tổng hợp gửi Bộ Công Thương xét chọn lần 2.

Thông tin chi tiết của Chương trình xuất khẩu uy tín, tải về tại đây:

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Phòng Quản lý thương mại – Điện thoại: (0254) 3859648.

Minh Tuyền- QLTM