LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức và hoạt động Tin tức và hoạt động
Tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất

Thực hiện quyết định số 2216/QĐ-UBND ngày 03/10/2013 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc phê duyệt Kế hoạch và dự toán kinh phí Khuyến công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2014, trong đó có Chương trình hỗ trợ tư vấn khởi sự, thành lập doanh nghiệp cho khoảng 50 cơ sở, doanh nghiệp về chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Sáng 08/5/2014, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp đã phối hợp với Chi Cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Nhằm nâng cao năng lực quản lý, nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm trong các nhóm hàng thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương

Dự khai mạc lớp tập huấn có sự tham dự của bà Trần Kim Thu – Giám Đốc Trung tâm Khuyến công và TV PTCN tỉnh BR-VT; Bs Đào Thị Hà – Chi Cục phó Chi cục ATVSTP và có hơn 100 học viên của hơn 40 cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Theo kiểm tra của các ngành chức năng, các vi phạm chủ yếu của các cơ sở là nơi sản xuất thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích, vệ sinh môi trường kém; Đội ngũ nhân viên làm việc thời vụ nên chưa qua đào tạo, tập huấn, không được khám sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó, các trang thiết bị phục vụ sản xuất cũng như trang bị bảo hộ cho người lao động không có hoặc không đạt tiêu chuẩn...

Tại lớp tập huấn Báo cáo viên đã truyền đạt một số kiến thức cho các cơ sở về các quy định của pháp luật, các biện pháp phòng và tránh việc mất vệ sinh trong sản xuất, kinh doanh của cơ sở, chỉ rõ các nguyên nhân gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong các khâu như: sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh và sử dụng.

Qua lớp tập huấn sẽ giúp trang bị cho học viên và cơ sở hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Sau lớp tập huấn, Trung tâm Khuyến công tiếp tục hỗ trợ tư vấn các cơ sở hoàn thiện hồ sơ để trình Sở Công Thương xem xét cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn Thực phẩm do Bộ Công Thương phân cấp cho Sở Công Thương quản lý, quy định tại Thông tư số 29/2012/TT-BCT ngày 05/10/2012.

Trung Nhân