LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức và hoạt động Tin tức và hoạt động
Hội nghị tập huấn công tác khuyến công năm 2014 tại huyện Xuyên Mộc

Thực hiện quyết định số 2216/QĐ-UBND ngày 03/10/2013 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc phê duyệt Kế hoạch và dự toán kinh phí Khuyến công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2014, trong đó có Đề án “Tập huấn công tác khuyến công tại địa bàn các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc và Thành phố Bà Rịa”.

Chiều ngày 20/5/2014 vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đã phối hợp với Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Xuyên Mộc tổ chức “Hội nghị Tập huấn công tác khuyến công năm 2014” tại Hội trường Uỷ ban mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Xuyên Mộc.

Lớp tập huấn có sự tham dự của Ông Đỗ Kim Hùng – Trưởng Văn phòng đại diện Cục Công nghiệp địa phương phía nam; Bà Tạ Thị Thu Cúc – Trưởng phòng Tài chính kế toán Cục Công nghiệp địa phương; Bà Trần Kim Thu – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Ông Huỳnh Phi Khánh – Phó trưởng phòng Kinh tế – Hạ Tầng huyện Xuyên Mộc; cùng 43 đại biểu là các cán bộ phường, xã, thị trấn và các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn huyện Xuyên Mộc.

Ông Đỗ Kim Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

Tại lớp tập huấn, Bà Tạ Thị Thu Cúc đã triển khai Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BTC-BCT ngày 18/02/2014 của liên Bộ Tài chính – Bộ Công thương hướng dẫn về trình tự lập, quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương theo quy định tại Nghị định 45 của Chính phủ về Khuyến công.

Bà Tạ Thị Thu Cúc triển khai Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BTC-BCT đến các đại biểu.

Qua đó, việc triển khai Thông tư liên tịch này đã giúp các cán bộ làm công tác khuyến công hiểu sâu hơn các chủ trương, chính sách của Nhà nước về khuyến khích phát triển công ngiệp nông thôn; cũng như giúp các cơ sở, doanh nghiệp tìm hiểu và kịp thời nắm bắt về những nội dung, những quy định mà các đơn vị này được thủ hưởng.

Hơn nữa, qua buổi tập huấn thiết thực này cũng đã tạo điều kiện cho các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận và đề xuất một số vấn đề liên quan, để trong những năm tiếp theo, sẽ triển khai hoạt động khuyến công ngày một tốt hơn.

                                                                                   Hiếu Dân- P. HC-TH