LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Khởi động chương trình xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015

Bộ Công Thương vừa có văn bản số 13647/BCT-XNK ngày 31/12/2015 thông báo tổ chức chương trình xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015.

Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện từ năm 2004 đến nay là một hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Tiếp tục chương trình xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của các năm trước đây, với mục tiêu ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam trong việc nâng cao sức cạnh tranh, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng tìm kiếm thị trường xuất khẩu, Bộ Công Thương triển khai tổ chức chương trình xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015.

Quy trình và thủ tục xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015 được thực hiện theo quy định tại Quy chế xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín ban hành kèm theo Quyết định số 7312/QĐ-BCT ngày 07 tháng 10 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Công Thương (quy định về mức kim ngạch xuất khẩu đối với từng nhóm hàng được nêu cụ thể tại công văn số 13647/BCT-XNK ngày 31 tháng 12 năm 2015).

Các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương công bố sẽ được Bộ Công Thương hỗ trợ trong các hoạt động về xúc tiến thương mại, thông tin thị trường, thương mại điện tử theo quy định tại Quyết định số 7313/QĐ-BCT ngày 07 tháng 10 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Cụ thể: được hỗ trợ quảng bá miễn phí hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công Thương, các trang thông tin điện tử và các tạp chí của một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Ngoài ra, các doanh nghiệp được sử dụng miễn phí logo Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương. Được ưu tiên tham gia các hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, khảo sát thị trường, hội thảo, hội chợ, diễn đàn doanh nghiệp do Bộ Công Thương tổ chức.

Bên cạnh đó, nhận miễn phí các báo cáo thông tin hàng tháng về mặt hàng xuất khẩu, thị trường xuất khẩu từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại. Được tham gia miễn phí các khóa đào tạo về Thương mại điện tử và được giới thiệu trực tiếp đến các đối tác nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu.

Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trân trọng thông báo và đề nghị các doanh nghiệp tích cực tham gia đăng ký xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam năm 2015.

Thời gian gửi hồ sơ đăng ký xét chọn về Sở Công Thương chậm nhất là ngày 28/02/2015 để Sở Công Thương xét chọn lần 1, tổng hợp gửi Bộ Công Thương xét chọn lần 2.

Ái Hằng-P.QLTM