LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Hội thảo giới thiệu báo cáo khuyến nghị chính sách về phương pháp đảm bảo tính bền vững của dự án quy mô nhỏ của JICA

Ngày 9/3/2016 Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu báo cáo khuyến nghị chính sách về phương pháp đảm bảo tính bền vững của dự án quy mô nhỏ của JICA. Tham dự hội thảo có đại diện của tổ chức JICA ông Mori Mutsuya, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam, ông Đôn Tuấn Phong, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi Chính phủ và đại điện các công ty, các Sở Ban ngành trên cả nước có liên quan và tham gia thực hiện dự án.

Buổi hội thảo nhằm giới thiệu rộng rãi những kinh nghiệm của các cơ quan thực hiện của cả hai phía Việt nam và Nhật Bản trong thực hiện thành công những dự án quy mô nhỏ, nhưng đã đem lại kết quả thành công, phát và triển bền vững và phổ cập rộng rãi ngay cả sau khi kết thúc dự án.

Hội thảo đã tập trung trình bay báo cáo khuyến nghị  Chính sách về triển khai hợp tác kỹ thuật cấp cơ sở của JICA: “làm thế nào để đảm bảo tính bền vững của dự án” được thực hiện dựa trên các kết quả của cuộc điều tra khảo sát những dự án đã kết thúc trong khuôn khổ Chương trình đối tác phát triển của JICA. Bản khuyến nghị đã chỉ ra 7 yếu tố quan trọng và những gợi ý cho triển khai thực hiện hoạt động để đảm bảo  tính bền vững của dự án như: tăng cường giao lưu giữa hai cơ quan thực hiện Việt Nam và Nhật bản; kết quả của dự án được chứng thực; mong muốn được tiếp tục triển khai của cơ quan thực hiện Việt Nam hoặc đối tượng hưởng lợi; kinh phí hay cơ chế; con người; vật chất; cơ chế để duy trì bền vững.