LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Viện Nghiên cứu Mitsubishi: Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng thực hiện thí điểm Trung tâm Hỗ trợ Kỹ thuật công

Ngày 31/3/2016, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu Mitsubishi, Nhật Bản (MRI) do ông Yoichi Sakurada, Giám đốc dự án, làm trưởng đoàn.

.

Trong buổi làm việc, Viện đã giới thiệu các chương trình hợp tác nghiên cứu tại Việt Nam và khả năng tham gia vào các chương trình của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện tại, MRI đang có 05 đề tài hợp tác nghiên cứu với các đối tác là các Viện nghiên cứu và trường đại học tại Việt Nam. Trong đó, có 03 đề tài hiện đang được tỉnh quan tâm là chính sách thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ, chính sách thúc đẩy ngành dệt may và phương thức nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp. Viện Nghiên cứu Mitsubishi đánh giá tỉnh BRVT là một trong những địa phương tiềm năng, phù hợp với đề tài nghiên cứu chính sách thúc đẩy CNHT. Ông Yoichi Sakurada, Giám đốc dự án, bày tỏ mong muốn hợp tác với tỉnh BRVT trong việc nghiên cứu và triển khai thí điểm mô hình Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật công tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Mô hình này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa phương trong lĩnh vực kỹ thuật như hỗ trợ thí nghiệm, chứng nhận chất lượng, tư vấn kỹ thuật, nghiên cứu phát triển,…

Lãnh đạo Sở Công Thương bày tỏ sự quan tâm đối với mô hình này và mong muốn được tham gia các dự án mà MRI đang thực hiện. Ông Yoichi Sakurada cho biết rất vui mừng trước sự quan tâm của tỉnh và sẽ sớm gửi thông tin chi tiết về dự án để lãnh đạo Sở Công Thương xem xét. Ngoài ra, ông Sakurada cũng cho biết cá nhân ông rất yêu thích tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và mong muốn được tham gia nghiên cứu về chính sách phát triển công nghiệp nhằm tìm ra phương cách tốt nhất hỗ trợ phát triển nền công nghiệp của tỉnh BRVT.Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Sở Công Thương cám ơn ông Sakurada và mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài với MRI.

Ngọc Lan – QLCN