LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Công đoàn Công đoàn
HỘI THI TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI NGÀNH CÔNG THƯƠNG BÀ RỊA VŨNG TÀU, NHỮNG THÔNG ĐIỆP

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI NGÀNH CÔNG THƯƠNG BÀ RỊA VŨNG TÀU, NHỮNG THÔNG ĐIỆP 

Vào ngày 17/9/2011, tại Hội trường Sở Công Thương tỉnh BR-VT, Công đoàn ngành Công Thương đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi lần 2 năm 2011. Tham gia Hội thi có 12 đội với 69 thí sinh đến từ các CĐCS trực thuộc. Mỗi đội phải trải qua 2 nội dung, thi năng khiếu và trắc nghiệm kiến thức về Luật phòng chống ma túy năm 2000 và Luật phòng chống mua bán người năm 2011.

 

Hội thi đã mang đến cho gần 100 khán giả có mặt tại hội trường những cảm giác hào hứng, thú vị khi theo dõi phần thi năng khiếu. Dù chỉ trong thời gian ngắn để chuẩn bị, các CĐCS đã ráo riết tập luyện và tham gia thi năng khiếu dưới hình thức phong phú về mặt thể loại, sâu sắc về nội dung. Qua hội thi lần này, nhiều nhân tài được phát hiện. Bên cạnh những giọng ca, là những diễn viên múa, diễn viên kịch diễn không thua gì chuyên nghiệp.

 

Trong phần thi năng khiếu, có những tiểu phẩm dàn dựng công phu, tập luyện kỹ càng, kịch bản rất tốt, qua đó chuyển tải những thông điệp đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền theo chủ đề hội thi: “Nói không với ma túy, phát động toàn xã hội tích cực tham gia phòng chống tội phạm, xây dựng một cuộc sống lành mạnh, nhân ái, yêu thương”. Có những bài hát ngoài chất giọng rất tốt, các ca sĩ còn thể hiện phong cách tự tin. Có tiết mục hợp ca, các thí sinh đã sử dụng bè khá nhuần nhuyễn, bài hát thể hiện được ngành nghề, trang phục phù hợp, làm nổi bật đội hình. Đặc biệt, khán giả đã bất ngờ với điệu múa Thương quá Việt Nam đầy hân hoan, đầy tự tin của các cô gái rất xinh đến từ CĐCS Cty TNHH Phúc An, 1 đơn vị chỉ có 22 đoàn viên.

 

Hợp ca “Bến cảng quê hương tôi” của CĐCS Cty CP thương mại tổng hợp

 

Nhận xét đánh giá hội thi, bên cạnh những ưu điểm, ban tổ chức đã mạnh dạn chỉ ra những hạn chế, để các thí sinh rút kinh nghiệm, nhằm làm tốt hơn trong công tác tuyên truyền tại đơn vị. Tuyên truyền phải hướng tới đối tượng mình muốn truyền tải thông tin, thông điệp, mang đến cái người ta cần, chứ không chỉ là cái mà tuyên truyền viên có sẵn.

 

Nhìn chung, Hội thi tuyên truyền viên giỏi lần 2 của ngành Công Thương diễn ra trong điều kiện nhiều khó khăn, ít thuận lợi. Thí sinh đến với hội thi trong thời gian chuẩn bị không dài, giữa muôn ngàn công việc sản xuất kinh doanh bận rộn, trong thời điểm bão giá làm cho cuộc sống người công nhân khó khăn, có những công ty thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động….Bên cạnh đó, cũng có nhiều đơn vị ít kinh phí, ít đoàn viên, nên không có thí sinh, thí sinh có năng khiếu văn nghệ lại càng hiếm hoi….Dù vậy, hội thi vẫn mang rất nhiều màu sắc, là sự cố gắng của thí sinh, của lãnh đạo doanh nghiệp đã tạo điều kiện, là sự quan tâm đầu tư của các cán bộ công đoàn. Trong hội thi, có không ít những cán bộ CĐCS trong vai khán giả, cổ động viên nhiệt tình, và lại càng xúc động khi có những cán bộ công đoàn, trong phần thi tiểu phẩm đã hóa thân vào các vai diễn rất thành công.

 

Hội thi tuyên truyền viên giỏi lần 2 của ngành Công Thương đã khép lại, nhưng hiệu quả của nó còn tiếp tục được phát huy tại cơ sở. Với nội dung chính là tuyên truyền triển khai thực hiện Luật phòng chống ma túy năm 2000 và Luật phòng chống mua bán người năm 2011, (có hiệu lực thi hành từ tháng 1/2012), Hội thi không chỉ thu hút 69 thí sinh tìm hiểu nghiên cứu các văn bản pháp luật, mà còn lôi cuốn được sự quan tâm đồng hành của gần 100 khán giả là công nhân viên chức lao động trong ngành, là gia đình người thân bạn bè của thí sinh. Trở về với công việc cuộc sống hàng ngày, tất cả sẽ là những tuyên truyền viên trong mỗi đơn vị, trong mỗi gia đình, cùng nhau gửi đi thông điệp “Nói không với ma túy”, xây dựng cuộc sống lành mạnh, con người văn hóa, xã hội văn minh.

 

                                Cao Thị Thanh Hà

 

KẾT QUẢ:

Giải nhất:   CĐCS Cty CP thương mại tổng hợp

 

Giải nhì:    CĐCS Cơ quan Sở Công Thương

      CĐCS Cty CP Đóng tàu DVDK

 

Giải ba:      CĐCS Cty Modec

      CĐCS Chi cục Quản lý thị trường

 

Và 07 giải Khuyến khích

 

 Các giải năng khiếu hay nhất:

CĐCS Cty Modec: Tiểu phẩm “Vượt qua thử thách”

CĐCS Cơ quan Sở Công Thương: Khiêu vũ tập thể

CĐCS Cty CP Thương mại tổng hợp: “Hợp ca Bến cảng quê hương tôi”

CĐCS Cty TNHH Phúc An: “Múa Thương quá Việt Nam