LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Công đoàn Công đoàn
Công đoàn và Doanh nghiệp dưới mái nhà chung

CÔNG ĐOÀN VÀ DOANH NGHIỆP DƯỚI MỘT MÁI NHÀ CHUNG

 

Hình ảnh về người lao động tại Công ty CP thương mại tổng hợp tỉnh BR-VT

 

Từ công trình thi công nhà dàn DK1.....

 

.....Đến với Hội thi tuyên truyền viên giỏi ngành Công Thương năm 2011 (đạt giải nhất)

 

Sự phát triển của doanh nghiệp cũng là sự tồn tại và phát triển của người lao động

 

CĐCS Công ty CP thương mại tổng hợp tỉnh BR-VT là đơn vị trực thuộc CĐ ngành Công Thương tỉnh BR-VT. CĐCS Công ty có gần 100 đoàn viên, ban chấp hành gồm 05 đồng chí. Có thể nói, trong mọi hoạt động của công ty luôn có sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức công đoàn. Tại hội nghị người lao động hàng năm, các chỉ tiêu kế hoạch SXKD của công ty sau khi thảo luận và thông qua, trở thành nghị quyết, đã được công đoàn cơ sở phát động đoàn viên công nhân lao động toàn công ty thực hiện. Với chức năng tuyên truyền giáo dục, thông qua mạng lưới cán bộ từ tổ trưởng đến ban chấp hành, công đoàn cơ sở đã thuyết phục vận động mỗi đoàn viên, mỗi người lao động tham gia tích cực phong trào "lao động giỏi, lao động sáng tạo", góp phần hoàn thành thắng lợi kế hoạch SXKD của công ty.

 

Ý thức được sự phát triển của doanh nghiệp, cũng là sự tồn tại phát triển của mỗi cán bộ CNVC lao động toàn công ty, nên bản thân mỗi người lao động đang làm việc tại công ty đều hết sức hết lòng, chung tay xây dựng thương hiệu Gatreco. Gatreco trở thành đối tác làm ăn tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh, nhận được nhiều dự án có giá trị kinh tế cao, bước đầu đưa vào sử dụng có hiệu quả. Nước nổi thuyền lên, những công trình dự án nói trên đã mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, mang lại tiền lương tiền thưởng, thu nhập của người lao động, đồng thời tạo điều kiện cho người lao động có môi trường làm việc phù hợp và có cơ hội phát huy tài năng.

 

Đặc biệt trong năm 2011, Công ty  đã trúng một phần gói thầu dự án thi công công trình nhà giàn DK P1, P2. Có thể nói việc nhận được thi công một phần việc của dự án này là vinh dự và tự hào của Công ty, vì đây là công trình bảo vệ biển đảo quan trọng. Tham gia công trình này chỉ có 1 tổng thầu và 5 đơn vị thi công, và Công ty CP Thương mại tổng hợp tỉnh BR-VT là 1 trong 5 đơn vị đó. Mặc dù tính chất công trình đặc thù có nhiều khó khăn, trong điều kiện thời tiết cũng như công trường không thuận lợi, đặc biệt về yêu cầu tiến độ rất gấp rút, tưởng chừng có khi sẽ không thể thực hiện, nhưng với nỗ lực hết mình của Tổng giám đốc và các CBCNV liên quan, cuối cùng công ty đã hoàn thành phần việc được giao, góp phần cùng các đơn vị thi công khác hoàn thành toàn bộ công trình đúng tiến độ, đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn, tạo nên tiền đồn vững chắc trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

Với thành tích này, Công ty đã được Bộ tư lệnh công binh, Bộ quốc phòng biểu dương và tặng bằng khen.

 

Chung tay góp sức trong những hoạt động nghĩa tình

 

Thương hiệu của công ty còn được nâng lên qua các hoạt động xã hội từ thiện do công đoàn phát động. Nhiều năm qua, Công đoàn Công ty đã thực hiện rất tốt công tác xã hội từ thiện, thông qua đóng góp các loại quỹ từ thiện do nhà nước và các tổ chức đoàn thể chính trị phát động hàng năm như quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ tình nghĩa tình thương, quỹ vì tương lai con em chúng ta, xây nhà đại đoàn kết, nhà mái ấm công đoàn, góp đá xây dựng Trường Sa, ủng hộ ngư dân vùng biển đảo.....Với sự cảm thông sâu sắc trước mất mát của các gia đình khó khăn, bị thiên tai, gặp tai nạn ốm đau bệnh tật, sự khó khăn của các cô giáo vùng sâu vùng xa…, chưa chờ phát động, lãnh đạo Công ty và công đoàn đã thống nhất  trích quỹ phúc lợi, kêu gọi cán bộ CNVC lao động đóng góp ủng hộ kịp thời.

 

Chỉ tính riêng năm 2011, Công ty đã đóng góp ủng hộ 416 triệu đồng. 100% người lao động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa và Quỹ vì người nghèo (25,5 tr đồng), đóng góp Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh (5 tr đồng), hỗ trợ xây 1 căn nhà mái ấm công đoàn (25 tr đồng)......Những con số nói trên đã thể hiện trách nhiệm xã hội của công ty, đồng thời cũng là tấm lòng của đoàn viên chia xẻ khó khăn với cộng đồng. Từ những đóng góp đó, Công ty CP Thương mại tổng hợp ngày càng được nhiều người biết đến, cơ hội hợp tác làm ăn ngày càng tăng. Đó là sự phát triển bền vững.

 

Và những tín hiệu vui trước thềm năm mới

Năm 2011, CĐCS Công ty CP thương mại tổng hợp tỉnh BR-VT tiếp tục đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Có thể nói đây là phần thưởng xứng đáng dành cho một đơn vị mà ở đó, công đoàn đã sát cánh, phối hợp tốt với chính quyền trong mọi hoạt động, nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa về lợi ích của doanh nghiệp và người lao động. Năm 2011, trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, Công ty CP Thương mại tổng hợp tỉnh BR-VT (gọi tắt là Gatreco) vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD,  doanh thu đạt 144,68 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 10,17 tỷ đồng (vượt 27% kế hoạch), nộp ngân sách 6,4 tỷ đồng, tiền lương bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng.

 

Cánh cửa của năm 2011 đã khép lại. Tín hiệu vui đã đến với mỗi người lao động của công ty trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012, đó là Công ty đang dự tính mức thưởng Tết trên dưới 20 triệu đồng/người. Từ những thành quả nói trên, CĐCS Công ty CP thương mại tổng hợp tỉnh BR-VT xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu của hoạt động công đoàn ngành Công Thương tỉnh BR-VT.

 

                                                 Cao Thị Thanh Hà