Tin nổi bật Tin nổi bật
Kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy

Nhằm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC – CNCH) mùa hanh...

Siêu tàu container Triple-e 18.000Teu cập cảng Bà Rịa - Vũng Tàu  (21/02/2017)
13 giờ 30 phút ngày 20-2-2017, siêu tàu container Margrethe Maersk trọng tải 194.000 tấn với sức chở 18.000 Teu đã cập cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT), đưa cảng CMIT thành cảng thứ 19 trên thế giới đủ khả năng tiếp nhận thế hệ tàu Triple-E 18.000 Teu.
 • CĐN Công Thương: trao 124 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2018  (30/08/2018)
  Ngày 26/8 vừa qua, tại KDL Hồ Mây (Vũng Tàu) Công đoàn ngành Công Thương đã tổ chức trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2018 cho con của các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại các công đoàn cơ sở trực thuộc ngành. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho các em được giao lưu, tham gia vui chơi tại đây
 •  

   

   

   

   

   

  LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE
  SỐ NGƯỜI TRUY CẬP SỐ NGƯỜI TRUY CẬP
  Tổng số người truy cập:  935180

   

   

  Thương mại Thương mại

  Ngày 11/10/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Đoàn tham dự “Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt Nam năm 2018”. Hội nghị diễn ra tại Hội trường Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh do Tạp chí Công Thương (Bộ Công Thương) tổ chức nhằm hưởng ứng “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

  Hình ảnh phiên thảo luận của các nhà phân phối tại Hội nghị

  Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Đại diện các tập đoàn phân phối lớn như Central Group, Vingroup, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM, các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố. Tại hội nghị các đại biểu, diễn giả thông qua các bài tham luận đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng cũng như các phương thức, giải pháp thâm nhập vào các hệ thống phân phối hiện đại của thế giới.

  Tại Hội nghị này, hơn 100 doanh nghiệp đến từ mọi miền đất nước đã tổ chức các hoạt động triển lãm thông tin về hàng hóa, dịch vụ, nhu cầu cần bán, cần mua để các đối tác tìm hiểu tiến tới hợp tác lâu dài. Đoàn doanh nghiệp tỉnh BR-VT có 09 đơn vị sản xuất tham gia gồm: Công ty CP NN-TM-Du lịch Bầu Mây, Công ty TNHH SX&XNK Nón Lá, Công ty TNHH SX-TM-DV Hạnh Phúc Organic, Công ty TNHH Thực Phẩm Việt, Công ty TNHH Phương Khoa, Công ty TNHH Mật ong rừng Forny, Công ty TNHH Thực phẩm Amazon, Công ty TNHH MTV Thép miền Nam VN Steel, Trang trại Minh Quang đăng ký tham gia trưng bày các sản phẩm: mật ong, tinh bột nghệ, tinh dầu nghệ, sữa ong chúa, viên nghệ, cà phê đóng gói, dăm bông, xúc xích hun khói, ca cao, sô cô la, muối tiêu, tiêu hạt đóng gói... Các doanh nghiệp của tỉnh được Ban tổ chức bố trí trưng bày tại 05 bàn thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và nhu cầu kết nối.

  Tham dự Hội nghị, các doanh nghiệp của tỉnh đã có cơ hội tiếp xúc với các nhà phân phối  lớn như Tập đoàn Vingroup, Central Group, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM, Công ty CP giải pháp thanh toán Việt Nam....Qua đó, các doanh nghiệp của tỉnh đã chủ động trao đổi, cung cấp thông tin và gửi các sản phẩm mẫu để tiến hành đàm phán ký kết hợp đồng hợp tác trong thời gian sắp tới. Đặc biệt,  ngay tại Hội nghị, Công ty CP NN TM DL Bầu Mây đã tiến hành đàm phán ký kết hợp đồng hợp tác với Tổng công ty TM Sài Gòn – TNHH MTV Satra và Cơ sở SX TMDV Đồng An; Công ty TNHH Mật ong rừng Forny đã đàm phán đưa hàng hóa vào Cửa hàng phân phối hàng tiêu dùng Anh Tình tại Long An và Cửa hàng phân phối Quyền tại Cần Thơ.

  Hình ảnh một trong 02 khu trưng bày sản phẩm của Hội nghị

  Nhìn chung, các đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh đã chuẩn bị khá tốt trong việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm và cung cấp thông tin như tờ rơi, brochure, name card..., cho dùng thử sản phẩm và chủ động kết nối với các nhà phân phối, bước đầu đã đạt được một số kết quả khả quan. Chương trình đã đạt được mục tiêu đề ra là quảng bá sản phẩm, tìm kiếm các hợp đồng phân phối hàng hoá, tìm kiếm khách hàng tiềm năng để tìm đầu ra cho sản phẩm.

  (Phạm Hà – P. QLTM)