LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Doanh nghiệp Tp. Sanjo ngày càng quan tâm đến Việt Nam

 Ngày 23/2/2017, Ông Huỳnh Văn Chinh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với đoàn công tác của Sở đã đến thăm Triển lãm Tsubame Sanjo tại Aeon Mall Bình Tân, Tp. HCM.

Triển lãm Tsubame Sanjo tại Aeon Mall Bình Tân, do Phòng Công nghiệp Thương mại Tp. Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật bản tổ chức diễn ra từ ngày 18/2 đến ngày 26/2/2017 tại Aeon Mall Bình Tân, Tp. HCM. Triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm chất lượng, nổi tiếng của doanh nghiệp vùng Tsubame Sanjo như:  dụng cụ cầm tay, dụng cụ làm vườn, dụng cụ làm móng, hàng gia dụng tẩy rửa, khử mùi,… đến người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Phòng Công nghiệp Thương mại Tp. Sanjo và Sở Công Thương, đoàn công tác của Sở Công Thương do ông Huỳnh Văn Chinh, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm và tham quan khu vực triển lãm của Tp. Tsubame Sanjo.

Ông Huỳnh Văn Chinh, PGĐ Sở Công Thương, trao đổi với ông Abe Kazunori, Cố vấn thương mại Quốc tế của Phòng CNTM Sanjo.

 

Qua trao đổi với ông Abe Kazunori, Cố vấn Thương mại Quốc tế của Phòng CNTM Sanjo, các doanh nghiệp vùng Tsubame Sanjo hiện đang rất quan tâm đến Việt Nam. Họ mong muốn giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao, là niềm tự hào của Tsubame Sanjo, một địa phương nổi tiếng với kỹ thuật gia công kim loại từ xưa, đến người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp Tsubame Sanjo cũng mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam. Triển lãm lần này là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp vùng Tsubame Sanjo tiếp cận người tiêu dùng Việt, cũng như đàm phán với các đối tác Việt Nam về cơ hội mở rộng việc kinh doanh. Thành phố Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật bản là địa phương có quan hệ hữu nghị gắn bó với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong những năm qua. Trong 02 năm, từ năm 2014 đến 2016, Phòng Công nghiệp và Thương mại Tp. Sanjo cùng với sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế đã hỗ trợ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện dự án đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ kim loại. Dự án đã tập huấn cho gần 100 học viên là cán bộ công chức phụ trách phát triển công nghiệp, giáo viên, giảng viên ngành cơ khí và lãnh đạo doanh nghiệp.

Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm Tsubame Sanjo tại Aeon Mall Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Trong thời gian tới, thành phố Sanjo sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh. Dự án được kỳ vọng là sẽ giúp cho các doanh nghiệp trong tỉnh cải tiến năng lực sản xuất, cải thiện trình độ quản trị doanh nghiệp và có nhiều cơ hội giao lưu với các doanh nghiệp Tp. Sanjo. Cơ quan thực hiện dự án kỳ vọng sắp tới đây sẽ có nhiều sự hợp tác giữa các doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu và các doanh nghiêp vùng Tsubame Sanjo, Nhật Bản./.

Ngọc Lan – P.QLCN