LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Công nghiệp Công nghiệp
Chương trình phái cử nhân sự giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Izumiotsu, Nhật Bản

Ngày 29/3/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi lễ chào đón ông Tomoyuki Miyashita, chuyên gia từ Thành phố Izumiotsu, Nhật Bản đến làm việc tại tỉnh trong khuôn khổ chương trình hợp tác hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ về hợp tác thương mại và phát triển kinh tế giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Izumiotsu, Nhật Bản.

Ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chào mừng ông Tomoyuki Miyashita.

Đây là lần đầu tiên một địa phương tại Nhật Bản cử chuyên gia sang tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm hỗ trợ cho tỉnh trong việc xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, kết nối doanh nghiệp, và tham vấn cho tỉnh về các vấn đề phát triển cảng biển cũng như tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường đại học, cao đẳng giữa thành phố Izumiotsu và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Được biết, ông Tomoyuki Miyashita hiện là chuyên gia nhiều kinh nghiệm tại Phòng Kinh tế Địa phương, Sở Chính sách Tổng hợp, Tp. Izumiotsu. Trong thời gian 01 năm công tác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông sẽ làm việc tại Văn phòng Japan Desk của tỉnh.

Đại diện Thành phố Izumiotsu tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao nỗ lực của cả hai địa phương để thực hiện chương trình phái cử chuyên gia này. Ông cũng kỳ vọng với sự hỗ trợ nhiệt tình và kinh nghiệm quý báu của ông Tomoyuki Miyashita, văn phòng Japan Desk Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ triển khai nhiều hoạt động xúc tiến hiệu quả. Qua đó, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành một địa chỉ đầu tư tin cậy cho các nhà đầu tư Nhật, đặc biệt là các doanh nghiệp tại Tp. Izumiotsu trong lĩnh vực cảng biển. Và nhân dân trong tỉnh sẽ hiểu biết nhiều hơn về thành phố Izumiotsu, một trung tâm văn hóa, du lịch, cảng biển của Nhật Bản.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác thương mại và phát triển kinh tế giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Izumiotsu, Nhật Bản được ký kết vào ngày 11 tháng 11 năm 2014  nhằm mục tiêu thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, cảng biển vì sự phát triển của hai địa phương, đồng thời, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị lẫn nhau.

Ngọc Lan – P. QLCN