LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm việc định kỳ với Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật tại Tp. Hồ Chí Minh

Vào chiều ngày 29 tháng 3 năm 2017, Ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi gặp mặt với 09 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc hiệp hội các doanh nghiệp Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh (JBAH).

Đây là buổi gặp mặt định kì được tổ chức 2 lần mỗi năm giữa UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành và doanh nghiệp Nhật nhằm giải quyết các khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư kinh doanh tại địa phương.

Tính đến hết tháng 3 năm 2017, Nhật Bản có 26 dự án đầu tư tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng số vốn đầu tư khoảng 2,3 tỷ USD (chưa bao gồm vốn đầu tư tại các dự án dầu khí và ODA), đứng thứ 5 trong các quốc gia có vốn đầu tư lớn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó 18 dự án đã đi vào hoạt động, với ngành nghề kinh doanh như: sản xuất thép, kính công nghiệp, ren và gia công ống dầu khí, may mặc, cảng biển,… đã góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Các buổi làm việc định kì đã giúp các sở ban ngành phối hợp tốt hơn nhằm tích cực giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp Nhật, qua đó, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh chung của tỉnh. Trong buổi làm việc vào tháng 8 năm 2014, các doanh nghiệp đã kiến nghị trên 20 vấn đề cần được giải quyết. Cho đến nay, chỉ còn 05 vấn đề còn tồn đọng và 03 vấn đề mới phát sinh.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Thành Long đã chỉ đạo các sở ban ngành tiếp tục giải quyết vướng mắc của từng doanh nghiệp.

Ông Keiichi Kadowaki, Chủ tịch hiệp hội JBAH đã thay mặt các doanh nghiệp Nhật cảm ơn sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua và giới thiệu ban lãnh đạo mới của hiệp hội JBAH.

Hồ Thái Bình – P. QLCN