LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Các chuyên gia Nhật Bản hỗ trợ đào tạo cho công chức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” do Cơ quan hợp tác quốc tế Jica tài trợ, các chuyên gia Nhật Bản đã tổ chức hội thảo nâng cao kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 6 năm 2017 tại Trung tâm Khuyến công tỉnh.

Thành viên nhóm công tác bao gồm ông Fumio Kimura, Phó Chủ tịch P. Công nghiệp Thương mại Tp. Sanjo, ông Kazuo Sato Trung tâm Phát triển CN Tsubame Sanjo, và ông Atsushi Toya, Đại học doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Tp. Sanjo. Đây đều là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các chính sách phát triển, xúc tiến công nghiệp cho thành phố Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản.

Các thành viên tham dự Hội thảo chia nhóm thảo luận

Trên địa bàn tỉnh, doanh nghiệp nhỏ và vừa với số lượng hơn 11.000 doanh nghiệp, chiếm hơn 98% số lượng doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh. Có thể nói đây chính là trụ cột cho sự hưng thịnh của địa phương. Chính vì vậy, việc tiếp sức hỗ trợ để các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày càng phát triển là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền tỉnh. Theo Ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Giám đốc Sở Công Thương, dự án ““Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BRVT” là một sự hỗ trợ rất kịp thời và hiệu quả của đối tác Nhật Bản để giúp cho chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng hoàn thiện hơn trong việc sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân.

 

Chuyên gia Nhật Bản đang trình bày tại Hội thảo

Theo chương trình sáng ngày 06/6/2017 các chuyên gia của chương trình đã giới thiệu phương pháp xây dựng kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp, phương pháp điều tra tìm hiểu nhu cầu doanh nghiệp và giúp các học viên  thực tập xây dựng kế hoạch xúc tiến công nghiệp của tỉnh. Từ sự hỗ trợ của các chuyên gia, các học viên sẽ tự xây dựng  kế hoạch xúc tiến công nghiệp và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ đó học viên rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân và sẽ thực hiện ngày một tốt hơn nhiệm vụ của mình. Để từ đó tiếp sức cho các doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng phát triển vững mạnh.

Ngọc Lan – P. QLCN