LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Hội nghị “Sơ kết 03 năm Chương trình hợp tác trên lĩnh vực Xúc tiến Thương mại và Đầu tư giữa các tỉnh/thành phía Nam”

Sáng nay 22/6, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị “Sơ kết 03 năm Chương trình hợp tác trên lĩnh vực Xúc tiến Thương mại và Đầu tư giữa các tỉnh/thành phía Nam”.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương: ông Phan Thế Anh, Phó Cục trưởng -Phụ trách Cục Công tác phía Nam; ông Nguyễn Quang Huy, Phó Cục trưởng, Cục Công tác phía Nam. Về phía tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có ông Nguyễn Thành Long, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Vũ Bích Hảo, Phó Giám đốc Sở Công Thương cùng đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Kế hoạch Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và du lịch của 21 tỉnh thành phía Nam và các đại biểu tham dự Hội nghị.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long phát biểu Khai mạc Hội nghị

Mở đầu Khai mạc Hội nghị Ông Nguyễn Thành Long Phó Chủ tịch cho biết, sự có mặt tham dự của đại diện Bộ Công Thương thể hiện sự quan tâm và cũng là nguồn cổ vũ lớn đối với những người làm công tác xúc tiến thương mại và đầu tư các tỉnh thành phía Nam. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, thị trường là yếu tố cuối cùng quyết định sự thành công của sản phẩm, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế, các hoạt động thương mại và đầu tư không ngừng gia tăng ngày càng cao tạo ra cơ hội lớn cho các địa phương cùng hợp tác, hội nhập và phát triển. Hội nghị nhằm sơ kết chương trình hợp tác trên lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư năm 2014-2016 giữa các tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn và hạn chế trong hoạt động hợp tác và xây dựng kế hoạch hoạt động liên kết mở rộng các hình thức hợp tác. Qua đó, xây dựng nền tảng cho việc nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại và đầu tư các tỉnh/thành phía Nam.

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) trình bày báo cáo dự thảo Tổng kết hoạt động liên kết công tác xúc tiến thương mại và đầu tư năm 2014–2016 và phương hướng hoạt động năm 2017. Báo cáo cho thấy, từ năm 2014–2016 các tỉnh, thành phố phía Nam đã tăng cường hợp tác liên kết tổ chức thực hiện nhiều Chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế. Các sự kiện xúc tiến, thương mại đã được triển khai thực hiện như: Hội chợ triển lãm cấp vùng/khu vực (40 đợt), Hội chợ triển lãm trong nước tại các tỉnh, thành phố phía Nam (90 đợt), Hội chợ triển lãm tại  Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc (36 đợt), Hội chợ triển lãm HOCHIMINH CTY EXPO tại Campuchia và Myanma; tổ chức và tham gia 42 đợt khảo sát thị trường tại nước Nga, các nước EU, Hoa Kỳ, Cu Ba,...

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tại các tỉnh, thành phía Nam đã tổ chức thực hiện được nhiều chương trình xúc tiến nội địa bao gồm: 179 phiên chợ hàng Việt về các khu chế xuất - khu công nghiệp và vùng ngoại thành/nông thôn, hơn 126 chuyến hàng về nông thôn, Tuần hàng Việt và nhiều đợt bán hàng bình ổn thị trường,…Ngoài ra, để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã thực hiện thêm các hoạt động: liên kết xúc tiến đầu tư, khai thác các nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp thực hiện chương trình hội thảo, diễn đàn, huấn luyện, đào tạo nâng cao trình độ xúc tiến; kết nối thông tin truyền thông,…

 

Lễ trao cờ luân lưu giữa Trung tâm XTTM tỉnh BR-VT và Trung tâm XTĐT,TM và DL tỉnh Lâm Đồng, với sự chứng kiến đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm ITPC,..

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cũng như đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng xúc tiến thương mại và đầu tư tại 21 tỉnh thành phía Nam.

Tại Hội nghị cũng diễn ra lễ trao cờ đăng cai Hội nghị sơ kết lần thứ 4 năm 2018 giữa Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng.

VPS