LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Công nghiệp Công nghiệp
Khai giảng lớp đào tạo “Quản trị bảo trì công nghiệp nâng cao”

Ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai giảng

Sáng ngày 06/9/2017, Sở Công Thương phối hợp cùng Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức lớp đào tạo “Quản trị bảo trì công nghiệp nâng cao”. Tham dự và phát biểu khai giảng có ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Giám đốc Sở Công Thương cùng với hơn 30 học viên là quản lý cấp trung của các công ty cơ khí trên địa bàn tỉnh.

Khóa học “Quản trị bảo trì công nghiệp nâng cao” diễn ra từ ngày 06/9 đến ngày 29/9/2017 đây là khóa học thứ 3 được tổ chức trong khuôn khổ chương trình phát triển công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017 được UBND tỉnh phê duyệt tại QĐ số 2600/QĐ-UBND ngày 23/9/2016.

Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Sở Công Thương hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tăng cường lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường. Chính vì vậy, Sở Công Thương đã phối hợp rất chặt chẽ với các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh để thực hiện các chương trình đào tạo cho công nhân kỹ thuật và lãnh đạo doanh nghiệp trong các vấn đề về quản trị doanh nghiệp, kỹ thuật hàn, kỹ thuật sử dụng máy móc hiện đại….

Khóa học “Quản trị bảo trì công nghiệp nâng cao” nhằm mục tiêu giúp cho công nhân kỹ thuật ngành công nghiệp của tỉnh nâng cao kỹ năng, tay nghề trong công tác bảo trì, bão dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ cao hiện nay.

Theo ông Nguyễn Hữu Hiền mặc dù hiện nay ngành cơ khí của tỉnh BRVT đang trong giai đoạn khó khăn. Nhưng doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội này để làm mới chính mình, dành thời gian đào tạo công nhân kỹ thuật, cập nhật công nghệ mới để mở rộng thị trường, cung cấp đa dạng các dịch vụ về cơ khí chế tạo trong và ngoài nước. Có thể nói việc cung cấp các khóa đào tạo miễn phí hỗ trợ cho doanh nghiệp trong khuôn khổ chương trình phát triển công nghiệp năm 2017 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là biểu hiện của sự quan tâm chú ý rất lớn của lãnh đạo tỉnh dành cho đội ngũ nhân lực ngành công nghiệp, nhất là ngành công nghiệp cơ khí của tỉnh.

Được biết, trong thời gian qua Sở Công Thương đã triển khai 02 lớp đào tạo miễn phí dành cho đối tượng là quản lý cấp cao và công nhân kỹ thuật ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Lan – P.QLCN