LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Hội nghị tổng kết ngành Công Thương năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018

Ngày 24/01/2018 Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Công Thương năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018. Tham dự hội nghị, về phía Bộ Công Thương có bà Đỗ Thị Minh Trâm- Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, bà Bùi Thị Thanh An - Phó Cục trưởng Cục XTTM. Về phía Lãnh đạo tỉnh, có ông Nguyễn Thành Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ngoài ra tham dự hội nghị còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Công Thương, các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan ban ngành trên địa bản tỉnh. Đại diện các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, kinh doanh thương mại và Doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh; Đại diện các Doanh nghiệp trong Khu, cụm CN. Đại diện các đơn vị được trao giải SP sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017; đại diện các đơn vị được trao thưởng trong công tác BVQLNTD, đại diện các cơ quan được trao thưởng trong công tác chống gian lận thương mại hàng gian hàng giả, đại diện các đơn vị trao thưởng trong công tác tổ chức Hội chợ.

 

Năm 2017 là năm thứ hai BRVT thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI và là năm then chốt trong thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020. Đây cũng là năm được Chính phủ xác định “Tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững”. Đồng thời triển khai các nhiệm vụ  quan trọng cần tập trung chỉ đạo trong năm 2018 cùng các giải pháp nhằm duy trì tốc độ phát triển công nghiệp - thương mại của tỉnh, tạo đà tăng trưởng cho cả giai đoạn 2016- 2020 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI.

Năm 2017, hầu hết các chỉ tiêu công nghiệp, thương mại , XNK chủ yếu đều tăng trưởng so với năm 2016, đạt và vượt kế hoạch năm 2017.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của Sở Công Thương đối với người dân và doanh nghiệp, Sở đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động của Sở Công Thương và chấn chỉnh công tác rà soát văn bản QPPL và vận hành hệ thống QLCL phục vụ công tác giải quyết TTHC. Trong năm 2017 hồ sơ tiếp nhận thông qua mạng theo cấp độ 4 đã tăng lên từ 06 hồ sơ năm 2016 lên 704 hồ sơ. Có 100% TTHC thuộc thẩm quyền của Sở giải quyết đều đúng và trước hạn.

Sở Công thương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Công thương

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Long - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của ngành công thương trong năm 2017.

Bước sang năm 2018, để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn đọng trong năm 2017, Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Nguyễn Thành Long chỉ đạo ngành Công Thương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện các chỉ tiêu phấn đấu và các giải pháp trong phương hướng hoạt động của Ngành. Và để đạt được mục tiêu trên, cần thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Một là tiếp tục kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần VI, nhiệm kỳ 2016-2020; Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Kế hoạch hành động của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện đề án tái cơ cấu ngành công thương phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính; Kế hoạch cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Tỉnh theo Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP của Chính phủ. Tập trung giải quyết các tồn tại hạn chế trong năm 2017 để đảm bảo nền kinh tế của Tỉnh phát triển bền vững.

 

Hai là tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Tiếp tục hỗ trợ chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp trong việc đầu tư hạ tầng, xây dựng nhà xưởng cho thuê. Thực hiện có hiệu quả các chương trình khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương. Phối hợp với các Sở, ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả công tác hội nhập quốc tế trong bối cảnh nước ta tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Tăng cường hỗ trợ, triển khai các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, lưu thông, bảo đảm cân đối cung cầu; phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi gian lận thương mại, buôn lậu, sản xuất hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại nhằm giúp DN tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, kết nối giao thương. Phối hợp với ngành điện tăng cường thực hiện đầu tư cải tạo, phát triển hạ tầng điện lực theo Quy hoạch được duyệt nhằm đảm bảo cấp điện ổn định cho mục tiêu phát triển công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, không để xảy ra sự cố về điện trên địa bàn tỉnh.

Ba là tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, phải xác định lĩnh vực trọng tâm địa bàn trọng điểm để tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ của BCĐ 389/ĐP trong công tác chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn Tỉnh,; tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát VSATTP tại các chợ, siêu thị, TTTM,...

Bốn là ngành Công thương cần thực hiện các giải pháp tích cực để phát triển nguồn năng lượng trên địa bàn huyện Côn Đảo nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên đảo; đồng thời triển khai thí điểm đề án thực hiện hỗ trợ khuyến khích lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên địa bàn huyện Côn Đảo. Thực hiện tốt các giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận điện năng nhanh chóng thuận lợi để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Cục Công Thương địa phương, UBND tỉnh. Giám đốc Sở Công Thương hứa sẽ triển khai các chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các ý kiến chỉ đạo của cấp trên và nghiên cứu các kiến nghị của doanh nghiệp để kiến nghị Bộ Công Thương và điều hành tốt hơn trong hoạt động QLNN của ngành công thương trong năm 2018. Tiếp tục phấn đấu, đưa hoạt động của ngành ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của Tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2020 đã đề ra.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017;

 

Tặng Bằng khen cho 03 doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017;

 

Tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xuất khẩu năm 2017; cho 03 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015 và cho 04 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia Hội chợ Công thương – Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2017.

 

 

 

Đình Hiệp - VPS