LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Đoàn công tác của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến làm việc tại thành phố Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản

Ngày 09 tháng 4 năm 2018, đoàn công tác của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do bà Vũ Bích Hảo – Phó Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao ông Kunisada, Thị trưởng thành phố Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản trong khuôn khổ Dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” do JICA tài trợ. Đoàn đã nhận được sự tiếp đón rất nồng nhiệt từ các công chức thuộc chính quyền thành phố Sanjo.

 

Các nhân viên tòa thị chính thành phố Sanjo Nhật Bản chào đón đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bà Vũ Bích Hảo đã gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành đến ông Kunisada, thị trưởng thành phố Sanjo cùng các cộng sự trong quá trình thực hiện dự án. Dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” được JICA tài trợ do Phòng Công nghiệp thành phố Sanjo thực hiện từ năm 2016 tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang ở giai đoạn 2 dự án nhằm hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo về con người, tư duy xây dựng chính sách cũng như hỗ trợ tư vấn trực tiếp cho chủ doanh nghiệp từ các chuyên gia Nhật Bản.

 

Bà Vũ Bích Hảo, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi chào xã giao Ngài thị trưởng Thành phố Sanjo

Ông Kunisada – Thị trưởng thành phố Sanjo cho biết chính quyền thành phố Sanjo đang xây dựng cơ chế để có thể tiếp nhận thực tập sinh từ Bà Rịa – Vũng Tàu và xây dựng chương trình tiếp nhận du học sinh vào đại học Monotsukuri của Thành phố Sanjo, dự kiến sẽ khai giảng vào năm 2022.

 

Ông Kunisada thị trưởng thành phố Sanjo phát biểu tại buổi làm việc.

Thành phố Sanjo có thế mạnh nổi bật trong ngành gia công kim loại với bề dày kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật rất cao như dập, cắt gọt, đúc và làm khuôn. Đây là dự án cần thiết để nâng cao kỹ thuật ngành cơ khí và nâng cao chất lượng nguồn lực cho doanh nghiệp trên địa bàn với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Lãnh đạo hai địa phương đều bày tỏ mong muốn  thúc đẩy mối quan hệ giữa hai địa phương sẽ ngày càng gắn kết hơn qua việc thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết vào tháng 12/2017./.

Tin từ Đoàn công tác gửi về