LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Thương mại Thương mại
Hội nghị phổ biến thông tin hội nhập quốc tế

Đ/c Nguyễn Thành Long – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Ngày 24 tháng 8 năm 2018, Ban chỉ đạo Hội nhập Quốc tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Cục công tác phía Nam – Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hội nhập Quốc tế với chủ đề "Hiệp định CPTPP – Cơ hội và thách thức”.

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là đại diện các Sở, ban, ngành và doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh. Diễn giả là PGS TS Võ Phước Tấn, cố vấn hợp tác quốc tế và đào tạo sau đại học Trường Đại học công nghiệp thực phẩm TPHCM và Ông Nguyễn Quan Phúc, Trưởng phòng quản lý XNK khu vực TPHCM- Cục XNK Bộ Công Thương.

Hội nghị tập trung giới thiệu về các nội dung chủ yếu sau: Tổng quan về Hội nhập quốc tế; Tác động tích cực và tiêu cực của Hội nhập quốc tế; Ý nghĩa chiến lược của Hiệp định đối với Việt Nam; Cam kết thuế quan trong CPTPP; Những điểm mới, khác biệt của quy định về xuất xứ hàng hóa theo CPTPP; Cam kết CPTPP về dịch vụ và đầu tư v.v..

 

Hình ảnh đại biểu tham gia hội nghị

Đồng thời, Hội nghị còn được các diễn giả phân tích những cơ hội và thách thức Hiệp định mang lại cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trình bày vấn đề doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh rất quan tâm là làm sao để các doanh khi xuất khẩu sang các nước thành viên CPTPP để được hưởng ưu đãi thuế quan.

Cũng tại hội nghị, doanh nghiệp được hướng dẫn xác định được mức thuế ưu đãi khi xuất hàng hoá sang các nước có ký kết các FTA với Việt Nam. Các thủ tục cũng như trình tự giúp doanh nghiệp tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa của mình, cách tra cứu mã HS sản phẩm.

Hội nghị kết thúc thành công với nhiều kiến thức bổ ích cho tất cả các tổ chức cá nhân cũng như doanh nghiệp trong tiến trình Hội nhập kinh tế Quốc tế ngày càng sâu rộng tại thời điểm hiện nay.

Diệu Phương-P.QLTM