LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Thị trưởng thành phố Izumiotsu đến thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 6 tháng 11 năm 2018, đoàn công tác thành phố Izumiotsu, Nhật Bản dẫn đầu là ông Minamide Kenichi Thị trưởng thành phố đến thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tiếp Đđoàn có ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với các lãnh đạo của các Sở Ban ngành có liên quan.

            Đoàn công tác thành phố thành phố Izumiotsu, Nhật Bản đến làm việc tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có lời chào xã giao đối với đoàn công tác thành phố thành phố Izumiotsu, Nhật Bản và thảo luận về  những nội dung liên kết hợp tới dựa trên bản Ghi nhớ về hợp tác phát triển Kinh tế và Cảng biển của hai địa phương ký và ngày 11 tháng 11 năm 2014. Việc triển khai thực hiện bản Ghi nhớ đã được thực hiện hiệu quả và tích cực, nhất là việc thành phố Izumiotsu đã phái cử một nhân sự  đến làm việc tại Văn phòng Japan desk, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để hỗ trợ hoạt động xúc tiến các nhà đầu tư Nhật Bản đến kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Ông Minamide Kenichi  Thị trưởng thành phố Izumiotsu, Nhật Bản có lời chào và cảm ơn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho nhân sự  được phái cử từ thành phố Izumiotsu đến làm việc tại tỉnh, đồng thời mong muốn mối quan hệ hợp tác hữu nghị của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Izumiotsu trong thời gian tới mở rộng và phát triển bền vững.

 

Ông Minamide Kenichi Thị trưởng thành phố  giới thiệu về thành phố  Izumiotsu, Nhật Bản.

Nhân dịp gặp gỡ với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Ông Minamide Kenichi giới thiệu về thông tin, lợi thế và tiềm năng của thành phố Izumiotsu, Nhật Bản. Đây là một thành phố năng động, sáng tạo trong nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, cảng biển, chăm sóc sức khỏe, y tế, giáo dục, công nghệ tri thức mới và đặc biệt trong lĩnh vực chế tạo robot. Thành phố đang có chính sách thu hút nguồn nhân lực đào tạo để cung cấp cho nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế.... Ông đề cử chương trình đào tạo nhân sự cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và mong rằng tỉnh sẽ cử nhiều nhân sự có năng lực để sang học tập các lĩnh vực có ưu thế tại thành phố Izumiotsu, Nhật Bản để trở thành nhân tố quan trọng xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai địa phương.

Diệu Tiên-P.QLCN