LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Diễn tập phương án ứng phó sự cố hóa chất kết hợp với phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Xí nghiệp phân phối khí thấp áp Vũng Tàu

Nhằm đảm bảo an toàn và duy trì và nâng cao được các kỹ năng xử lý tình huống, biện pháp thoát nạn khi có sự cố đáng tiếc xảy ra, cũng như đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, đồng thời nghiêm túc thực hiện tốt các quy định tại Luật Hóa Chất và Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa Chất. Ngày 27 tháng 11 năm 2018, Xí nghiệp phân phối khí thấp áp Vũng Tàu thuộc Công ty cổ phần phân phối khí tháp áp Vũng Tàu tổ chức diễn tập phương  án ứng phó sự cố hóa chất kết hợp với phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trạm phân phối khí cho Công ty Posco khu công nghiệp Phú Mỹ II, thị xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Giám đốc Xí nghiệp phân phối khí thấp áp phát biểu khai mạc biểu diễn tập

Tham dự buổi diễn tập có đại diện Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện và lực lượng các đội thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, và lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ sở của Xí nghiệp khí  thấp áp Vũng Tàu, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hội nhà máy Posco Việt Nam tại Phú Mỹ  thời gian vào 9 giờ sáng ngày 27 tháng 11 năm 2018.

Với tình huống giả định là rò khí tại trạm khí Posco vào lúc đó có 02 vận hành viên đi vào trạm khí Posco Việt nam để kiểm tra trạm và ghi số liệu thì phát hiện ra sự cố rò rỉ khí. Mặc khác, cách trạm khí 20 m có đám cháy cỏ, sau đó tàn lửa bay vào gây cháy tại bích ống mềm đầu ra trạm Posco Việt Nam. Nhận định với nhiệt lượng lớn tỏa ra từ đám cháy, nếu không được làm mát kịp thời đám cháy sẽ lan sang hệ thống công nghệ ngay bên cạnh và có nguy cơ cháy nổ. Phương án ứng phó sự cố hóa chấy và phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã được triển khai thực tế và có sự phối hợp nhịp nhàng chặt chẽ giữa các bên tham gia ứng cứu.  

Hình ảnh diễn tập ứng phó sự cố hóa chất tại trạm cấp khí cho Công ty Posco

Sau buổi diễn tập, Công ty đã họp rút kinh nghiệp, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp từ đại diện Sở Công Thương, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và đưa ra các phương pháp khắc phục thiếu sót trong quá trình diễn tập nhằm tránh được các sự cố xảy ra trong thực tế./.

Diệu Tiên.P.QLCN