LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Sản xuất sản phẩm mang thương hiệu “Sản phẩm của Tsubame Sanjo sản xuất tại Việt Nam”

Ngày 21/5/2019 tại văn phòng Sở Công Thương, Bà Vũ Bích Hảo – Phó Giám đốc Sở Công Thương đã tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Sanjo, Nhật Bản do bà Eiko Kamoshida - Cố vấn trưởng Công ty WBA làm trưởng đoàn để thảo luận về các hoạt động triển khai dự án Phổ cập, kiểm chứng và thương mại hóa thương hiệu Tsubame Sanjo và sáng tạo thương hiệu chung từ sản phẩm của Tsubame Sanjo tại Việt Nam” do tổ chức JICA tài trợ.

Bà Vũ Bích Hảo - PGĐ Sở tiếp Đoàn công tác thành phố Sanjo

Tham gia làm việc còn có đại diện Văn phòng JICA thành phố Hồ Chí Minh, là đơn vị tài trợ và cố vấn xây dựng dự án cùng các thành viên tham gia dự án. Dự án nêu trên sẽ được thực hiện trong thời gian 03 năm từ tháng 06/2019 đến tháng 05/2022, do 04 doanh nghiệp của thành phố Tsubame Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản phối hợp với các doanh nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai.

Mục tiêu của dự án là nâng cao năng lực quản lý, truyền thụ công nghệ sản xuất gia công kim loại cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam, sản xuất sản phẩm mang thương hiệu “Sản phẩm của Tsubame Sanjo sản xuất tại Việt Nam” từ đó phát triển sản phẩm tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản. Sản phẩm dự kiến hợp tác sản xuất là các loại công cụ tiện lợi, công cụ thao tác như cưa cầm tay, dao, kéo, nhíp…

Dự án sẽ trực tiếp đào tạo cho 07 công chức của tỉnh về những kiến thức, kỹ năng liên quan đến kỹ thuật sản xuất, marketing và các vấn đề môi trường để có thể trực tiếp tư vấn phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Về phía 03 doanh nghiệp được lựa chọn tham gia dự án sẽ được tư vấn trực tiếp trong việc quản lý doanh nghiệp theo phương pháp Nhật Bản, học hỏi công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật và hợp tác mở rộng kinh doanh.

Nội dung buổi làm việc xoay quanh các nhiệm vụ để triển khai dự án trong thời gian tới như: xác nhận danh mục máy móc thiết bị mà tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận để thực hiện dự án; vị trí lắp đặt máy móc thiết bị; đơn vị thực hiện các hạng mục khảo sát; việc phát triển hoạt động sản xuất sản phẩm thương hiệu chung sau khi kết thúc dự án; chi phí thực hiện dự án và các vấn đề liên quan khác.

Ngày 22/5/2019, Đoàn công tác tiếp tục khảo sát vị trí dự kiến lắp đặt máy móc thiết bị phục vụ dự án tại Trung tâm Khuyến công và Cơ sở 2 - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ.

Trâm Anh – P.QLCN