LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Sổ tay một số thông tin cần thiết khi xuất khẩu nông thủy sản sang Trung Quốc

 Bộ Công Thương xây dựng sổ tay một số thông tin cần thiết khi xuất khẩu nông thủy sản sang Trung Quốc. Đây là cuốn sổ tay cung cấp những thông tin các nhà quản lý và doanh nghiệp cần biết khi xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc trong bối cảnh nước này thay đổi chính sách xuất nhập khẩu, hạn chế tiểu ngạch và chuyển sang chính ngạch.

Cuốn sổ tay này hết sức cần thiết đối với các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam khi chính sách xuất nhập khẩu của Trung Quốc trong những năm gần đây có nhiều thay đổi. Việc Trung Quốc ban hành các quy định, yêu cầu, tiêu chuẩn về kiểm dịch động thực vật, truy xuất nguồn gốc, quy cách đóng gói, nhãn mác, bao bì,… đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ xuất khẩu nông thủy sản của nước ta sang thị trường này.

Cuốn sổ tay "Một số thông tin cần biết khi xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc", có 3 nội dung chính: đặc điểm thị trường nông thủy sản Trung Quốc; quy định của Việt Nam về xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc; quy định về nhập khẩu nông sản của Trung Quốc. Đây là những thông tin cơ bản và rất hữu ích đối với những doanh nghiệp xuất khẩu, các nhà quản lý ở địa phương muốn xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc.

Đặc biệt, trong phần phụ lục sổ tay còn cung cấp thông tin liên hệ của những tổ chức cấp C/O mẫu E - giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa cấp cho hàng hóa Việt Nam để hưởng các ưu đãi theo Hiệp định khung về Hợp tác Kinh tế toàn diện giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Trung Quốc (Hiệp định khung ACFTA), một trong những chứng từ quan trọng trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa với Trung Quốc. Đồng thời, sổ tay còn cung cấp thông tin một số doanh nghiệp nhập khẩu nông thủy sản của Trung Quốc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam có thể liên hệ trực tiếp nếu có nhu cầu kết nối.

Toàn bộ nội dung cuốn sổ tay tại đây.

Anh Thư - VPS