LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Kết quả giải thưởng báo chí viết về đề tài Thương mại-Du lịch lần thứ XVII- Năm 2019

 Giải báo chí viết về đề tài Thương mại - Du lịch tỉnh BR-VT đã đi qua 17 mùa giải.  Những kết quả mang lại từ các mùa giải đã thiết thực góp phần vào việc tuyên truyền quảng bá hình ảnh ở hai lĩnh vực có thế mạnh là thương mại và du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Mùa giải báo chí đề tài Thương mại - Du lịch lần thứ XVII-2019 tiếp tục được  hưởng ứng tích cực từ các phóng viên, biên tập viên Báo, Đài trong và ngoài tỉnh. Theo thống kê của Ban tổ chức, chỉ tính riêng 2 cơ quan báo chí của tỉnh là Báo Bà Rịa – Vũng Tàu và Đài PT-TH tỉnh trong năm 2019 đã đăng, phát song hàng nghìn tác phẩm báo chí của nhiều tác giả và nhóm tác giả viết về đề tài thương mại – du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Căn cứ Điều lệ Giải báo chí viết về đề tài Thương mại – Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong tháng 12/2019, các chi hội và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tiến hành tuyển chọn các tác phẩm báo chí của các tác giả và nhóm tác giả là hội viên, phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh gửi dự giải. Tính đến ngày 31/12/2019, Ban Tổ chức giải đã nhận được 20 tác phẩm báo chí của các tác giả và nhóm tác giả thuộc 02 đơn vị báo chí trong tỉnh đã lọt qua vòng sơ tuyển tại các chi hội tham gia vòng chung khảo Giải báo chí viết về đề tài Thương mại – Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ XVII – năm 2019. Cụ thể như sau: Báo BR-VT dự thi 12 tác phẩm; Đài PT-TH tỉnh dự thi 08 tác phẩm; Các tác phẩm dự giải năm nay của các tác giả và nhóm tác giả cơ bản đáp ứng các tiêu chuẩn đã được quy định tại “Điều lệ Giải báo chí viết về đề tài Thương mại – Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. So với năm 2018, số lượng tác phẩm tham gia vòng chung khảo giải năm 2019 ít hơn 8 tác phẩm. Về chất lượng, các tác phẩm báo chí dự giải năm 2019 có chất lượng tương đương so với giải năm trước cả về mảng đề tài Du lịch và mảng đề tài Thương mại.

Kết quả chấm giải của Hội đồng Giám khảo, 17 tác phẩm đã đạt giải, trong đó có 2 tác phẩm xuất sắc nhất đạt giải A, 3 tác phẩm đạt giải B, 3 tác phẩm đạt giải C và 09 tác phẩm đạt giải khuyến khích.

Nội dung các tác phẩm đạt giả đã phản ảnh kịp thời, nhanh nhạy những thông tin về tình hình hoạt động của hai ngành thương mại – du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2019 tuyên truyền sâu, rộng về tiềm năng, thế mạnh kinh tế thương mại – du lịch của tỉnh BR – VT, về các chủ trương, định hướng, chính sách phát triển thương mại – du lịch của Đảng bộ, chính quyền tỉnh; phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, những hạn chế, tồn tại cần phải chấn chỉnh, khắc phục, phê bình một số hiện tượng tiêu cực với tinh thần xây dựng vv… Qua đó, báo chí không chỉ giúp cho các ngành Thương mại và Du lịch của tỉnh kịp thời khắc phục những mặt còn hạn chế, tồn tại mà còn góp phần thông tin, tuyên truyền quảng bá hình ảnh cùng nỗ lực của các doanh nghiệp TM - DL trong năm qua để phục hồi và phát triển trước không ít những khó khăn, thách thức. Nhìn chung, ở mùa giải năm 2019, các tác giả đã đầu tư chiều sâu để nâng cao chất lượng tác phẩm qua các tác phẩm như: Cần một cú hích cho kinh tế đêm phát triển của tác giả Trần Thị Mỹ Lương (Báo BRVT);  Tác phẩm: Từ kẽ hở của quy định tách thửa, loạn phân lô bán nền của tác giả Đinh Thị Thùy Linh (Đài PT-TH tỉnh)’  Thanh toán điện tử lên ngôi, tiền mặt sẽ là dĩ vãng của nhóm tác giả Hà Thị Thu Thảo – Dương Vân Anh ( Báo BRVT); Nhiều tranh cãi xung quanh dự thảo về nước mắm của nhóm tác giả Đinh Thị Huỳnh Giao – Nguyễn Công Bình (Đài PTTH tỉnh) ; Du lịch miệt vườn ở BRVT của nhóm tác giả Lê Thị Thanh – Nguyễn Minh Hùng ( Đài PTTH tỉnh)

Mặc dù vẫn còn hạn chế nhất định, nhưng với kết quả đạt được, có thể khẳng định rằng giải báo chí viết về đề tài TM - DL Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ 17 năm 2019 đã thành công tốt đẹp. các tác phẩm báo chí tham dự giải đã phản ánh được những nỗ lực vượt qua khó khăn của hai ngành Thương mại và Du lịch tỉnh nhà  trong năm qua để phục hồi và phát triển trước những tác động của tình hình suy thoái kinh tế thế giới và những khó khăn trong nước. Lãnh đạo Hội nhà báo cùng đội ngũ người làm báo của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm, phản ánh tốt những hoạt động về TM - DL của BR - VT trên báo chí.

 

Thanh Hương - VPS