LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Giảm giá bán điện, giảm tiền điện trong 03 tháng nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trong

 Bộ Công Thương vừa ban hành công văn số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ Công Thương hướng dẫn triển khai thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 như sau:

1/Giảm giá điện:

- Giảm 10% giá bán lẻ điện ở các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm đối với các ngành sản xuất, kinh doanh; Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt.

- Giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá đối với các khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch.

- Giảm 10% giá bán buôn điện đối với bậc 1 đến bậc 4 của giá sinh hoạt; giảm 10% giá bán buôn điện cho mục đích khác đối với giá điện bán buôn nông thôn, giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân cư, giá bán buôn điện cho tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt.

- Giảm 10% giá bán buôn điện so với biểu giá bán buôn điện đối với giá bán buôn điện cho các khu công nghiệp, giá bán buôn điện cho chợ.

2/Giảm tiền điện:

- Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở (không phải là khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

- Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 và Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 03 tháng (tháng 4, tháng 5 và tháng 6/2020 tương ứng với kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7/2020).

Theo ước tính tổng số tiền điện giảm hỗ trợ các khách hàng là gần 11.000 tỉ đồng. Trong đó các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh được hỗ trợ giảm khoảng 6.100 tỉ đồng, các hộ sinh hoạt 2.900 tỉ đồng, các cơ sở lưu trú du lịch 1.800 tỉ đồng.

Hiện nay cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng đã bước vào cao điểm mùa nắng nóng, cùng với việc học sinh nghỉ học dài ngày và người dân ở nhà phòng chống dịch khiến nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt gia tăng. Vì vậy, nhằm hạn chế việc hóa đơn tiền điện tăng cao vào các tháng nắng nóng, các khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả bằng cách tắt các thiết bị điện khi không cần thiết; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn, trang bị các thiết bị được dán nhãn tiết kiệm năng lượng, đặt điều hoà nhiệt độ làm mát từ 26 độ trở lên,…Đặc biệt, người dân hãy tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên để không khí lưu thông, thoáng mát, vừa giúp tiết kiệm điện, vừa góp phần chống dịch bệnh lây lan.

Sau thời hạn giảm giá này sẽ áp dụng giá bán điện theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

Xem chi tiết công văn số 2698/BCT-ĐTĐL tại đây.

 

Văn Hiếu – P.QLNL