LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Xuất khẩu hàng hóa qua biên giới Việt – Trung

 Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã phối hợp các Bộ, ngành, UBND một số tỉnh biên giới để đảm bảo lưu thông thương mại quốc tế trên cơ sở thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Ngày 01/5/2020 Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) đã có công hàm về vấn đề thông quan hàng hóa tại khu vực cửa khẩu thuộc Bằng Tường - Trung Quốc. Theo đó, từ 30/4/2020 phía Quảng Tây đã khôi phục thời gian thông quan bình thường tại đường thông quan chuyên dụng Tân Thanh - Pò Chài và điều chỉnh thời gian thông quan buổi sáng từ 8:00 đến 11:00 và buổi chiều từ 12:00 đến 16:00 (giờ Hà Nội). Đồng thời từ ngày 01/5/2020, khôi phục thông quan tại đường tại đường thông quan chuyên dụng Tân Thanh – Pò Chài vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, thời gian thông quan buổi sáng từ 8:00 đến 11:00 và buổi chiều từ 12:00 đến 16:00 (giờ Hà Nội).

Tuy nhiên trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, năng lực thông quan tại các cửa khẩu biên giới, nhất là năng lực bốc xếp vẫn chưa thể trở lại bình thường do phải áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Trước tình hình đó, để tránh tình trạng ùn ứ hàng hóa, phương tiện tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, đặc biệt là tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Sở Công Thương khuyến cáo đến các doanh nghiệp và chủ động cân nhắc, điều chỉnh tiến độ, đưa hàng lên biên giới phù hợp với năng lực thông quan của các cửa khẩu, đa dạng hình thức vận chuyển – giao nhận hàng hóa, khai thác tối đa tuyến vận tải đường sắt liên vận để giảm áp lực cho các cửa khẩu đường bộ.

MinhTuyền