LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Miễn, giảm giá sử dụng diện tích bán hàng tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 Thực hiện chủ trương của Chính phủ, nhằm chia sẻ gánh nặng với người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, vừa qua, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý thực hiện miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt và giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ.

Theo đó, đối với giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ, tại các chợ được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước: Tất cả các hộ kinh doanh, tiểu thương buôn bán tại chợ bị tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được miễn thu giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ kể từ ngày 01/4/2020 đến ngày 30/4/2020 và giảm 50% mức thu giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ từ ngày 01/5/2020 đến hết 30/6/2020.

Đồng thời, UBND tỉnh sẽ xem xét số tiền bị thiếu hụt đối với các chợ có mức thu không đủ bù chi trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 (từ ngày 01/04/2020 đến ngày 30/06/2020) do thực hiện chính sách miễn, giảm giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ.

Các tiểu thương và người dân thực hiện đeo khẩu trang tại chợ Thắng Nhất (Tp. Vũng Tàu)

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng cộng 88 chợ truyền thống; trong đó, 03 chợ hạng 1, 13 chợ hạng 2, 72 chợ hạng 3 và chợ tạm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm đến nay, các tiểu thương kinh doanh tại chợ đã gặp không ít khó khăn như lượng khách hàng giảm mạnh, hàng hoá ế, ẩm; trong khi đó, phải tăng thêm chi phí để trang bị các biện pháp chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay….Từ ngày 01/4/2020, một số cửa hàng bán hàng hoá không thiết phải đóng cửa để thực hiện giãn cách xã hội nên không có doanh thu. Từ đó, dẫn đến nguồn thu ngân sách tại các chợ bị giảm nên Ban quản lý, Tổ quản lý các chợ cũng thiếu kinh phí để hoạt động.

(Phạm Hà – P. QLTM)