LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương trên địa bàn huyện Côn Đảo

 Trong hai ngày 03 - 04/6/2020, Đoàn kiểm tra Sở Công Thương do ông Trương Văn Thôi - Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 02 cơ sở sản xuất (bún, bánh mì), 01 cơ sở kinh doanh tạp hóa và các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại  hai địa điểm Cảng Bến Đầm và chợ Côn Đảo. Các cơ sở phần lớn chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm. Đoàn tiến hành lấy 31 mẫu thực phẩm để kiểm tra nhanh, đều cho kết quả âm tính.

 

Đoàn kiểm tra tại Cơ sở sản xuất bún, phở Huỳnh Quang Thanh - Đường Phan Châu Trinh, khu 2, huyện Côn Đảo

Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đoàn kiểm tra kiến nghị cơ sở khắc phục như: thực hiện việc xác nhận kiến thức ATTP, khám sức khỏe định kỳ, lưu mẫu; Lưu giữ hợp đồng mua bán nguyên liệu, thực phẩm; có phương tiện phòng chống côn trùng; hạn sử dụng, nhãn mác…

 

Đoàn kiểm tra tại Hộ kinh doanh Tạp hóa Thu Tâm - Số 6, đường Trần Phú, Khu 6, huyện Côn Đảo.

Đoàn đã đề nghị Đội Quản lý thị trường số 02 tăng cường công tác kiểm tra hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở kiểm tra chưa đạt các điều kiện ATTP theo quy định nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP. Trong quá trình kiểm tra Đoàn đã hướng dẫn chủ cơ sở các quy định của pháp luật về ATTP, lồng ghép tuyên truyền về kiến thức đảm bảo ATTP, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở các biện pháp khắc phục những tồn tại, nhằm giúp các cơ sở ý thức hơn trong việc bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về ATTP. Nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, tránh vì mục đích lợi nhuận mà gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng cũng như gây ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Nguyễn Thị Thanh - phòng QLTM